Cô giáo trường An Đồng bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Bạn đọc

Lại Cường.

(GDVN) - Trong biên bản làm việc ngày 4/4 tại trưởng Tiểu học An Đồng, sự việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau bảng chỉ dừng lại ở việc xin lỗi và khép lại.

Sáng ngày 5/4, xác nhận với phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Tăng Thông, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương cho biết, đã nắm được thông tin về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường tiểu học An Đồng răn đe học sinh bằng cách bắt học sinh uống nước vắt ra từ giẻ lau bàng. 

Ông Thông cũng cho biết, hiện hội đồng kỷ luật của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương đang họp và tiến hành xử lý kỷ luật và báo cáo lãnh đạo huyện An Dương.

Biên bản kiểm điểm của cô giáo Minh Hương, người ép học sinh Phạm Phương A. uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng (Ảnh: Lại Cường)

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được thông tin từ phía phụ huynh trường tiểu học An Đồng về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A răn đe học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách nhắc em lớp trưởng theo dõi, nếu bạn nào trong lớp hay nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng xúc miệng.

Hình thức phạt này đã được thực hiện với em Phạm Thị Phương A. học sinh trong lớp.

Sau khi nắm được sự việc, hiệu trưởng nhà trường là Trần Thị Ngọc Bảo yêu cầu cô Hương đến gặp gia đình em Phạm Phương A. để xin lỗi mong được tha thứ.

Tại sao giáo viên… bất lực?

Sáng ngày 4/4, cô Trần Thị Ngọc Bảo đã triệu tập cuộc họp Hội đồng sư phạm, Ban Giám hiệu, Ban trung tâm để đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Hương.

Chiều ngày 4/4, hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã mời đại diện cha mẹ học sinh trường và em Phạm Thị Phương A., đại diện cha mẹ học sinh lớp 3A đến làm việc.

Theo tài liệu mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được, sự việc có thể sẽ khép lại nếu em Phạm Thị Phương A. không bị ảnh hưởng gì khi đi khám sức khỏe.

Còn nếu cháu Phạm Thị Phương A. bị ảnh hưởng sức khỏe từ việc uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng thì cô Nguyễn Thị Minh Hương sẽ phải chịu trách nhiệm điều trị cho em Phương A.

Trường tiểu học An Đồng, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Map.coccoc)

Chiều ngày 3/4, ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng – ông nội em Phương Anh) cho biết, một học sinh trong trường Tiểu học An Đồng kể cho vợ ông nghe về việc em Phương Anh bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng.

Lúc đó, Phương Anh mới dám kể lại sự việc đã xảy ra nhiều ngày trước nhưng không dám kể với ông bà.

Bức xúc trước sự việc nêu trên, gia đình ông Thảo đến phản ánh với Hiệu trưởng nhà trường. Tối cùng ngày, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương cùng người thân đến nhà ông Thảo nói chuyện, viết bản kiểm điểm nhận lỗi về sự việc nêu trên và mong muốn gia đình bỏ qua.

Cũng xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng cho biết, hiện nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng ngành giáo dục để giải quyết vụ việc.

Về phần sức khỏe em Phương A., học sinh uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng hiện vẫn bình thường. Cho đến thời điểm hiện tại em Phương A. vẫn chưa được đi khám sức khỏe.

Lại Cường.
Từ khóa :
Tiểu học An Đồng , Phương A. , Phạm Khắc Thảo , Trường Tiểu học An Đồng , Nguyễn Thị Minh Hương , Đặng Tăng Thông , An Dương , uống nước giẻ lau bảng , đánh học sinh
Cô giáo trường An Đồng bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Văn Trung Thành
11

Giời ạ! Chẳng biết cái trường nào tuyển sinh, đào tạo, cấp văn bằng sư phạm cho công dân Nguyễn Thị Minh Hương này nhỉ? Xấu hổ chết đi được.

Xuân Vi
13

Trời ơi!Không thể hiểu được điều gì đang xảy ra trong giáo dục nước ta hiện nay.Cô lại là con gái của một nhà quản lý giáo dục mà.Mỗi ngày mở máy,tôi mong đọc những tin vui.Nhưng mấy hôm nay thì thật sự là tai họa.Thêm vài vụ nữa có lẽ đau tim mất.

Nguyễn Chí Thành
10

Lại một vụ việc liên quan đến đạo đức và tư cách của giáo viên. Dù sao cô Hương cũng phải nhận hình thức kỷ luật thích đáng cho hành động đối với học sinh của mình...

Quang Lê
12

Có nằm mơ cũng không bao giờ có ác mộng này! Là con người với con người cũng không đối xử như vậy, huống chi đây là một cô giáo cấp một. Phải chăng đây là hậu quả của việc tuyển đầu vào quá thấp? Tôi đề nghị đuổi cổ và xử lý hình xự cô này ngay và luôn.

Giang
19

Để lại một vết thương về lòng tin, tinh thần, thể xác trẻ thơ rồi thả mấy chữ là xong? Người này còn dạy dỗ ai được, ở lại ngành làm xấu lây người khác!

Ác vừa thôi!
18

Đọc mà nổi hết da gà! Bà nầy ngồi chễm chệ ngồi coi em học sinh uống hết nửa ca giẻ lau luôn à? Bà có biết giẻ lau bảng mà cho uống vậy có nguy cơ ung thư phổi không bà?

Lý Minh Quang
17

Tôi đọc thấy bình luận trên mạng mà có người nhận định rằng "luật đôi khi không có giá trị, phải trừng phạt phòng ngừa" là tôi biết mấy vụ đau xót như này còn dài dài. Họ không biết luật, thậm chí không chịu nắm luật. KHông biết thừa nhận luật từ lòng dân mà ra. Lại càng không biết tôn trọng pháp luật thì GDVN vì người như vậy mãi đi lùi, không bao giờ khá nổi.

Lặng lẽ sống
18

Thế còn tinh thần thì sao? Sang chấn tâm lý thì sao? CHẢ BAO GIỜ CẢM THẤY PHỤC CÁI KIỂU XỬ LÝ GIƠ CAO ĐÁNH KHẼ.

Xem thêm bình luận
Tin khác