Lại xuất hiện thêm Trung tâm có dạy thêm tiểu học trên địa bàn quận Tân Bình

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù là Trung tâm mang danh luyện viết chữ đẹp, nhưng Nét Hoa còn có cả làm bán trú và kiêm luôn dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho biết, trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (phường 1) có Trung tâm luyện viết chữ đẹp Nét Hoa, dù là chuyên luyện viết chữ đẹp, nhưng cũng có tổ chức dạy thêm tiểu học, tổ chức bán trú cho các em.

Sáng ngày 8/8, trong vai phụ huynh có nhu cầu tìm chỗ cho con học thêm lớp 4, có kèm thêm bán trú buổi trưa cho năm học mới, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã được một người phụ nữ, xưng tên là Cấm (quản lý trung tâm) cung cấp cho 2 tờ rơi quảng cáo các chương trình tại đây.

Đồng thời, cô Cấm cũng nói giáo viên dạy ở trung tâm là giáo viên dạy hợp đồng tiểu học ở các quận Gò Vấp, Bình Tân sang dạy.

Căn cứ vào các tờ quảng cáo của Trung tâm, học sinh sẽ ăn trưa (nếu có tham gia bán trú) và ăn xế tại Trung tâm, ngủ trưa có phòng máy lạnh, nam nữ ngủ riêng.

Tờ rơi quảng cáo nội dung bán trú và danh thiếp của Trung tâm Nét Hoa (ảnh: P.L)

Học phí sẽ tính theo tháng, bao gồm: Tiền ăn 620.000 đồng+tiềng học 1.450.000 đồng+tiền bán trú (chi phí tiền phòng, chăn gối, điện nước, máy lạnh, bảo mẫu) 630.000 đồng= 2.700.000 đồng. Học phí sẽ đóng vào đầu tháng.

Nếu phụ huynh chỉ có nhu cầu cho con học thêm thì lịch học sẽ khác. Các lớp học vào các ngày thứ 2,4,6 hay 3,5,7 học vào các khung giờ khác nhau, mỗi khung giờ kéo dài trong vòng 90 phút.

Có lớp chỉ học 2 buổi/tuần thì sẽ học tăng tiết, có lớp học sáng thứ 7 và Chủ Nhật, riêng thứ 7 học vào buổi sáng từ 8h.

Tờ rơi quảng cáo và học phí học thêm cấp tiểu học tại Trung tâm luyện chữ đẹp Nét Hoa (ảnh: P.L)

Học sinh chỉ học tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ đóng 600.000 đồng/tháng+100.000 đồng tiền tài liệu (5 quyển). Cũng tương tự giá như vậy nếu học sinh muốn học cả môn Toán+tiếng Việt.

Các em học cả 3 môn (Toán, tiếng Việt, tiếng Anh) thì sẽ đóng 1.000.000 đồng+100.000 đồng tiền tài liệu.

Còn học sinh muốn học 3 môn Toán, tiếng Việt và luyện chữ (học thêm 30 phút) thì Trung tâm cũng thu với giá như trên (tiền vở luyện viết cho cả khóa).

 

Bộ giáo dục yêu cầu chấm dứt dạy thêm học thêm, dạy chữ trước khi vào lớp 1

 

Trung tâm luyện viết chữ đẹp Nét Hoa cũng nói rằng, chỉ trừ khóa luyện viết chữ đẹp là kéo dài trong vòng 2 tháng, các khóa học còn lại, kể cả tiền bán trú là tính theo từng tháng.

Bên ngoài cửa Trung tâm này cũng treo bảng, ghi rõ có dịch vụ bán trú, dạy thêm tiếng Anh, Toán – tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), luyện chữ và dạy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 (tập đọc, tập viết, làm toán và tiếng Anh).

Được biết, Trung tâm này có 3 chi nhánh, và cơ sở này có khoảng cách rất gần so với Trường tiểu học Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình).

Cho đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các quận, huyện vẫn chưa cấp giấy phép tổ chức hoạt động bán trú tư nhân cho bất kỳ cơ sở, Trung tâm nào trên địa bàn.

Việc có tổ chức dạy thêm tiểu học tại Trung tâm Nét Hoa là đã vi phạm vào Thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về các quy định trong việc tổ chức dạy thêm học thêm, trong đó nhấn mạnh việc cấm dạy thêm học thêm văn hóa ở cấp tiểu học, ở các trường đã học 2 buổi/ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên, người dân phản ánh về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tình trạng các cơ sở, Trung tâm nằm trên địa bàn quận Tân Bình có dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Long (phường 5) cũng bị phản ánh với nội dung giống vậy.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, cơ sở này đã chấm dứt việc dạy thêm tiểu học, trả lại tiền học phí cho phụ huynh.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , luyện viết chữ đẹp , quận Tân Bình , Thành phố Hồ Chí Minh , phụ huynh.
Lại xuất hiện thêm Trung tâm có dạy thêm tiểu học trên địa bàn quận Tân Bình
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tỉnh thức
3

Trẻ em như búp trên cành, xin hãy yêu thương và trân trọng các cháu. Học thêm suốt 12, 13 năm và có trẻ tự tử để tự giải thoát cho mình.

Lo lắng
5

@ Tự trọng, tôi thì đang tự hỏi ph chúng ta là người lớn mà còn bị xúc xiểm vô cớ thì trẻ con ở lớp phải thế nào khi họ nổi cơn thịnh nộ bất thường?

Huynh Thang Loi
4

Gv hãy thôi dùng cmhs làm cái cớ để trút sự bất mãn của mình dùm cái. Người có văn hoá ai làm thế?

Phạm Đinh Cương
1

Các bác cứ học theo cách của tôi, đầu năm mang con tới lớp học thêm đóng tiền đầy đủ. Xong cho con ở nhà nghỉ khoẻ. Nhớ mức quy định 800k/ 8 buổi/ 1,5 h hoặc 2 h nhé!

Tự trọng
7

Nhân việc bàn về dạy thêm học thêm tiểu học, cấm vẫn ngang nhiên dạy và liên hệ với việc lẳng lặng vào xem bình luận của gv. Tôi chỉ biết cười thầm. Cho rằng xh không tôn trọng gv như thời xưa nữa. Nhưng các bạn phụ huynh chắc cũng như tôi, không khỏi ngậm ngùi trước văn hoá ứng xử của họ, dù chỉ là trên mạng. Nào là thêu dệt những câu chuyện khó nghe để tiện thể mắng phụ huynh là " loại hồ đồ", nào là ngữ này ngữ khác. Xin lỗi gv mà văn hoá ứng xử kiểu đó ai tôn trọng nổi.

Lê Thị Huyền.
2

quy định cấm là áp dụng cho cả nước, có điều là các địa phương có làm hay không mà thôi.

Lê Thị Huyền
13

Nói chung việc dạy thêm với cấp tiểu học là cấm tuyệt đối, còn cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông là phải xin cấp phép ở địa phương. Đây là quy định áp dụng chung cho cả nước nha.

Người Hà Nội
2

Chỉ ở TPHCM thôi bạn, các nơi khác là việc khác nha.

Xem thêm bình luận
Tin khác