Người tung Video CSGT Thanh Hóa lên mạng rất "dũng cảm"

Bạn đọc

Hải Minh (Tổng hợp)

(GDVN) - "Tôi nghĩ người đã quay và tung clip lên mạng không có gì phải sợ hãi. Điều bạn đã làm là hoàn toàn đúng, đáng khích lệ, rất nhiều người dân ủng hộ bạn..."

Đó là những nhận xét của rất nhiều độc giả gửi đến báo Giáo dục Việt Nam sau khi xem xong đoạn Video về CSGT Thanh Hóa bị dân bắt bẻ vì... 'quên luật'.

Một độc giả có tên Trương Tuấn cho rằng: Xem xong clip về CSGT Thanh Hóa tôi rất khâm phục người vi phạm và người quay clip. Bình thường người Việt mình, đặc biệt là người dân ở các vùng quê đang đi đường mà hễ gặp CSGT là run lấy bẩy, có mấy khi dám tranh luận lại như người thanh niên này đâu.

Công an Thanh Hóa đang truy tìm, điều tra người tung clip lên mạng

Trong suy nghĩ ăn sâu vào tiềm thức của người dân, bị CSGT dừng xe thì chỉ có nước đóng tiền phạt, đừng có nói đến chuyện cãi lí làm gì cho mất thời gian. Dù anh có đầy đủ giấy tờ, đi đúng tốc độ, đúng làn đường nhưng ‘tại sao lại dán logo Manchester United ở đầu xe, anh làm thế là vẽ, dán quảng cáo trên xe không đúng qui định – 150 nghìn’. Đa phần tôi thấy CSGT là thế, đã mất công vẫy người ta dừng lại thì kiểu gì cũng phải tìm cho ra bằng được một lỗi nào đó để phạt...

Nhắc lại chuyện ở Thanh Hóa, xem đến đoạn chú CSGT mang dùi cui ra xua đuổi mà anh vi phạm và người quay clip kia không hề tỏ vẻ sợ hãi, vẫn bình tĩnh đối đáp, thật là can đảm.

Độc giả Nguyễn Thị Lan ở TP HCM cũng nhận xét: Tôi thấy rằng trong việc này người dân hoàn toàn có lý. Khi xử phạt cần phải ghi rõ vi phạm lỗi gì, luật nào, điều nào (cụ thể trong trường hợp này đúng ra phải ghi rõ quá khổ bao nhiêu, chiều dài hay chiều ngang...) làm như vậy dân mới phục, mới tuân, chứ xử phạt kiểu cảm tính như vậy khó ai có thể chấp nhận được.

Là những người trực tiếp xử lí vi phạm mà lại không thuộc luật thì làm sao có thể hướng dẫn cho người vi phạm hiểu được mình đã vi phạm như thế nào đây? Chả khác nào thầy giáo đi dạy mà lại quên bài giảng? CSGT yếu kém về nghiệp vụ vậy mà lãnh đạo còn bao che và còn ‘truy tìm, điều tra’ người đã tung clip lên mạng với ‘ý đố xấu’. Làm thế có khác nào Công an Thanh Hóa đang ngăn cấm, hạn chế người dân tham gia phát hiện tiêu cực trong ngành của mình?

Các ông cho rằng, đồng chí CSGT trong clip làm việc như vậy là bình thường, là đúng. Chuyện đó như thế nào trong clip đã thể hiện hết rồi, các ông lo gì người xem sẽ xuyên tạc, hiểu sai vấn đề đi chứ.

Tôi nghĩ người đã quay và tung clip lên mạng không có gì phải sợ hãi. Điều bạn đã làm là hoàn toàn đúng, đáng khích lệ, rất nhiều người dân ủng hộ bạn. Nếu toàn dân ai cũng tích cực tham gia phát hiện những sai trái, dám công khai phản ứng trước cường quyền, trước những điều phi lí như người này thì chắc chắn không riêng ngành CSGT mà cả xã hội sẽ bớt đi tiêu cực.

Clip CSGT Thanh Hóa bị người vi phạm bắt bẻ vì...'quên luật'


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Hải Minh (Tổng hợp)
Từ khóa :
pháp luật , CSGT , Công an Thanh Hóa , vi phạm , xử lí , quên luật , độc giả , bức xúc ,
Người tung Video CSGT Thanh Hóa lên mạng rất "dũng cảm"
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT quên luật
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác