Nóng chiều 12/5: Lộ diện quan chức nghi liên quan vụ gỗ sưa ngàn tỷ

Bạn đọc

H.P (Tổng hợp)

(GDVN) - Lộ diện quan chức nghi liên quan vụ gỗ sưa ngàn tỷ. Hà Nội: Phố cổ sẽ thành trung tâm du lịch văn hóa... là những thông tin đáng chú ý chiều 12/5.

Lộ diện quan chức nghi liên quan vụ gỗ sưa ngàn tỷ

Theo nguồn tin riêng của báo Tiền Phong, hai hạt phó và một trạm trưởng kiểm lâm thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã không được phép tham gia đánh án trong vụ gỗ huê ngàn tỷ.

Thu giữ thêm 4 tấm gỗ huê.

Nguồn tin này nói rằng, mặc dù chưa chính thức kết luận các kiểm lâm này có liên quan việc lâm tặc triệt hạ 3 cây huê tại hung (thung lũng) Trí hay không, nhưng để đảm bảo tuyệt đối bí mật trong việc đánh án, lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã quyết định loại khỏi vòng chiến đấu 3 lãnh đạo kiểm lâm thuộc Vườn.

Theo đó, ông Hoàng Văn Quế (hạt phó) được nghỉ phép ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng này.

Ông Nguyễn Hữu Trí (hạt phó) và ông Trần Đức Tiến (Trưởng trạm kiểm lâm Trộ Mơợng) vẫn cho đi làm nhưng không được tham gia đánh án, cũng như các cuộc họp mang tính chất bí mật liên quan vụ 3 cây huê.

Hà Nội: Phố cổ sẽ thành trung tâm du lịch văn hóa

Thông tin trên Dân Việt, đây là ý kiến nhận được nhiều sự đồng thuận tại Hội thảo bàn biện pháp phát triển du lịch tại khu vực quận Hoàn Kiếm do UBND quận Hoàn Kiếm và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức ngày 10/5.

Với việc thu hút lượng khách du lịch lớn mỗi năm đến khu 36 phố phường cũng như nhiều di tích đã được xếp hạng, cộng với sức hút lớn từ các làng nghề truyền thống, nhà có giá trị kiến trúc hay ẩm thực, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội nên tập trung khai thác, xây dựng khu vực phố cổ tại quận Hoàn Kiếm thành trung tâm du lịch theo hướng du lịch văn hóa, mua sắm và vui chơi, giải trí để tăng sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Ra mắt Bộ Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Báo Tin tức đưa tin, chiều 10/5 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào đã tổ chức lễ ra mắt Bộ Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam giai đoạn 1930 - 2007.

Đoàn Chủ tịch tại buổi lễ ra mắt Bộ Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Công trình Bộ Lịch sử gồm 6 phần: “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” (1930 - 2007); Văn kiện Đảng và nhà nước; Biên niên sự kiện; Hồi ký; tập Sách ảnh tư liệu, và Bộ phim “Bản anh hùng ca quan hệ Việt - Lào. Công trình tổng kết và tái hiện một cách chân thực, khách quan và sinh động một giai đoạn lịch sử hết sức quan trọng trong quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước, được thực hiện với chất lượng cao, đáp ứng được mong đợi của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước.

Hưng Yên: Đào ao thả cá, phát hiện mộ cổ từ thời Đông Sơn

Cũng thông tin trên Dân Việt, trong lúc đào ao thả cá, gia đình ông Hoàng Văn Tẩy ở đội 3, thôn Bình Kiều, xã Bình Kiều (Khoái Châu, Hưng Yên) đã phát hiện một ngôi mộ cổ cùng một số hiện vật có thể là từ thời Đông Sơn.

Quan tài bằng thân cây gỗ to khoét rỗng, hình thuyền độc mộc.

Ngôi mộ có một quan tài bằng thân cây gỗ to khoét rỗng, hình thuyền độc mộc, dài 2,5m, rộng 45cm. Bên trong là 1 bộ xương người cùng với 7 chiếc giáo bằng đồng, 3 rìu bằng đồng, 1 đục sắt nhỏ, 1 bát bằng đồng, một hũ và một vại sành có hoa văn, 5 viên đá màu xanh đen mà người xưa vẫn dùng đánh lửa.

Theo đánh giá bước đầu của cán bộ Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, nhiều khả năng đây là ngôi mộ cổ từ cuối thời kỳ Đông Sơn có niên đại cách đây chừng 2.000 năm.

Một xe máy “độc” lưu thông trên phố

Thông tin trên Người Lao Động Online, nhiều người lưu thông trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình – TPHCM) không khỏi ngạc nhiên khi thấy một thanh niên điều khiển xe máy không biển số phía sau lưu thông trên phố vào sáng 12/5.

Chiếc xe máy khá độc đáo lưu thông trên đường phố Sài Gòn sáng 12/5.

Chiếc xe nói trên trang trí khá độc đáo, thân xe giống như ghép bằng gỗ, phía trước đặt một chậu hoa. Chiếc xe không giống ai này chạy tới đâu cũng thu hút nhiều người hiếu kỳ chạy theo.

Nga xảy ra 25 vụ cháy rừng/ngày

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Tân Hoa xã, hãng tin RIA Novosti của Nga đưa tin, trong ngày 12/5 tại khu vực Viễn Đông của Nga xảy ra 25 vụ cháy rừng. Theo đó, diện tích cháy rừng tại khu vực này  lên đến 795 ha. Hiện tại, ngoài 10 đám cháy đã được dập tắt, 4 đám cháy đang trong phạm vi khống chế thì vẫn còn 11 đám cháy vẫn đang vượt ngoài tầm kiểm soát.

Ảnh minh họa: Internet.

H.P (Tổng hợp)
Từ khóa :
gỗ sưa , Quảng Bình , phố cổ , du lịch , xe máy , cháy
Nóng chiều 12/5: Lộ diện quan chức nghi liên quan vụ gỗ sưa ngàn tỷ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác