Phía sau điều ước được ông già Noel tặng bộ răng giả của một cậu bé

Bạn đọc

Đỗ Tuyết

(GDVN) - "Cháu tên là Thu Minh Huy. Đêm Noel con muốn ông tặng con một hàm răng giả thật nhọn vào ông nhé, con dùng nó để nhai cơm cho nhanh. Răng con sâu hết cả, ngày nào ăn con cũng bị tát vào mồm đau lắm".

Chỉ sau vài giờ đồng hồ được chia sẻ trên trang mạng Facebook, ước mơ giản dị của bé Thu Minh Huy cũng  thu hút hàng nghìn like ( thích), hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ,  quan tâm và  chú ý của đông đảo các thành viên cộng đồng mạng.

Nét chữ ngây ngô, có những chỗ sai chính tả được gạch xóa viết trên trang giấy ô ly của học sinh  tiểu học với dòng chữ: “Cháu tên là Thu Minh Huy. Đêm noel con muốn ông tặng con một hàm răng giả thật nhọn vào ông nhé, con dùng nó để nhai cơm cho nhanh. Răng con sâu hết cả, ngày nào ăn con cũng bị tát vào mồm đau lắm”.

Ước mơ nhỏ nhoi của Huy


Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên, sửng sốt trước ước mơ giản dị của bé Huy. Rất nhiều thành viên thốt lên rằng: “Yêu quá”, “đúng là trẻ con, mơ ước giản dị thật!”.

“Like,  like hàng nghìn lần cho điều ước này. Một ước mơ thật nhỏ nhoi, mong đêm Noel này, ông già tuyết sẽ mang đến cho con một món quà như ý! Chúc ước mơ của con mong chóng thành hiện thực bé yêu nhé!”, chia sẻ của Kậu Út cùng nhiều thành viên  khác trên diễn đàn Facebook.

Thành viên Hữu Trà viết: “Đôi khi chỉ là điều ước đơn giản thôi, nhưng để có được nó lại là cả một vấn đề mà trẻ con thì luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản và nhẹ nhàng như thế”.

Bên cạnh đó còn là những phẫn nộ của nhiều thành viên khi đọc dòng chữ “Răng con sâu hết cả, ngày nào con cũng bị tát vào mồm đau lắm” và các thành viên này cho rằng em  đang bị ngược đãi hàng ngàyở cái tuổi còn thơ dại. Không ít comment (bình luận) tỏ ra bực tức: “Đây chẳng phải là nạn bạo hành trẻ em còn gì, sao lại có kiểu ngày nào cũng tát vào mồm bé như thế, không biết  là hành động của bố mẹ  hay là cô giáo. Nhưng sao lại tàn ác đến vậy, bé vẫn còn là trẻ con chứ có phải người lớn đâu mà hiểu được cơ chứ”, thành viên Royal rice bức xúc.

Thành viên Phuong Ngolam cũng  xót xa bày tỏ: “Thật đau lòng khi vẫn còn những kiểu bạo hành trẻ em như vậy… càng đọc càng xót xa lắm, những người này có học không mà không biết rằng em đang ở tuổi thay răng… em nào có tội… ước mơ của em giản dị thôi nhưng đó là tình người, là sự yêu thương và che chở, điều ước đáng để cho những bậc làm cha, làm mẹ suy ngẫm”.

Chia  sẻ của các thành viên trên trang mạng xã hội 

Bạn Phương Candy tâm sự: “Mọi người cảm thấy sao khi thấy em viết ngày nào cũng bị tát vào mồm. Còn tôi, tôi thấy đắng lòng và nghẹn ngào lắm. Con nít luôn mang đến tiếng cười và niềm vui cho mọi người, vì sự ngây thơ và trong sáng của nó. Suy nghĩ của những đứa bé thường  rất đơn giản, nhưng ước mơ này khiến tôi thấy rằng ngày nào em bị cũng rơi vào tình trạng sợ hãi, xót xa biết bao cho xã hội này”.

“Huy à! Tội nghiệp con quá, con có đau không con. Cô đọc xong điều ước của con mà hai hàng nước mắt cứ rơi. Con biết không? Vợ chồng cô không được may mắn như nhiều người khác là có những đứa con do chính mình sinh ra, nhưng gia đình cô vẫn hạnh phúc vì cô vẫn nhận được những em bé đáng yêu như con về nuôi. Cô không hiểu sao bố mẹ con hay những người nào đó lại đối xử với con như thế, tại sao họ không biết yêu thương và che chở cho con. Thay vì tát con hàng ngày  họ có thể nhẹ nhàng dỗ dành con để con ăn được nhiều hơn cơ mà. Cô không biết làm sao để giúp đỡ con, chỉ biết cầu mong cho con luôn được bình an và mạnh khỏe”, tâm sự chân thành của thành viên Mẹ yêu con.

Cuộc sống sẽ thêm ý nghĩa hơn khi trong gia đình, xã hội luôn tồn tại những tiếng cười hồn nhiên, đáng yêu của trẻ nhỏ. Hãy biết yêu thương và quan tâm những đứa con của mình. Những người làm cha mẹ hãy để những thiên thần của mình được lớn lên trong tình yêu thương đầy bao dung và hạnh phúc, đó là những thông điệp cư dân mạng chia sẻ khi đọc được điều ước giản dị của cậu bé này.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Đỗ Tuyết
Từ khóa :
điều ước , Thu Minh Huy , facebook , cảm động , xót xa , phẫn nộ
Phía sau điều ước được ông già Noel tặng bộ răng giả của một cậu bé
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác