Quảng Bình: Thủ khoa viên chức vẫn bị đánh trượt?

Bạn đọc

Duy Phong-Nguyễn Minh

(GDVN) - Tại miền Tây tỉnh Quảng Bình đang xôn xao vụ, thí sinh đạt điểm cao nhất lại bị loại viên chức để lấy thí sinh thấp điểm hơn.

Năm 2013, UBND huyện Minh Hóa tổ chức thi xét tuyển viên chức, nên anh Đinh Thanh Hùng Cường (sinh 1988) ở thôn Tân Hóa, xã Hóa Hợp (Minh Hóa - Quảng Bình) nộp hồ sơ tham gia. Sau khi có kết quả kỳ thi, UBND huyện Minh Hóa đã niêm yết công khai tổng số điểm tuyệt đối của Đinh Thanh Hùng Cường là 336,9 điểm cao đứng thứ nhất trong tổng số 6 thí sinh TDTT dự thi.

Anh Hùng Cường có số điểm cao nhất nhưng vẫn bị đánh trượt kỳ thi tuyển viên chức.

Căn cứ khoản 1, Điều 10, Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định: “Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm”. Tại khoản 2, điều này cũng quy định: “Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển”.

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức ở huyện Minh Hóa có dấu hiệu tiêu cực.

Theo nghị định trên, thí sinh Đinh Thanh Hùng Cường đã trúng tuyển. Vậy mà không hiểu lý do gì hiện nay anh lại bị loại, gây bức xúc dư luận và nghi ngờ việc xét tuyển viên chức lần này không bình thường? Ngược lại, có thí sinh “thua” anh Cường tới 82 điểm lại được trúng tuyển (!?)

Dư luận cho rằng, việc thi tuyển đợt này chỉ là hình thức, bởi có khuất tất và không khách quan, thiếu công bằng, dẫn tới đánh giá kết quả trúng tuyển không chuẩn xác. Vấn đề này, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, quan niệm lệch lạc của nhiều thí sinh “thi tuyển là phải...chạy”, gây mất lòng tin quần chúng.

Đề nghị các ban, ngành chức năng của tỉnh Quảng Bình sớm vào cuộc xem xét, làm rõ sự việc trên.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Được biết, anh Đinh Thanh Hùng Cường tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo Đại học Thể dục thể thao năm 2010. Năm học 2011, anh được ký hợp đồng dạy môn TDTT tại Trường tiểu học Hóa Hợp (Minh Hóa) cho đến nay. Là giáo viên trẻ mới ra trường, song anh đã cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức và luôn phấn đấu trong công tác chuyên môn nên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm học 2012-2013,  Hùng Cường đã huấn luyện đội tuyển điền kinh của Trường tiểu học Hóa Hợp thi “Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh đạt huy chương bạc. Ngoài ra, Cường còn huấn luyện cho học sinh Đinh Thị Thùy Linh của trường được tuyển chọn vào Trường năng khiếu TDTT tỉnh Quảng Bình.

 

 

Duy Phong-Nguyễn Minh
Từ khóa :
minh hóa , quảng bình , viên chức , công chức , thi tuyển , tiêu cực , hối lộ , phong bì
Quảng Bình: Thủ khoa viên chức vẫn bị đánh trượt?
Bình luận
anhhung
1

Theo tôi cái việc tham ô tham nhũng ở huyện minh hoá lâu rồi nhưng chưa thấy chức năng nào vào cuộc khi đi xin việc anh phải có tiền k cần biết anh có tài như thế quá bất công và ăn bẩn của dân nghèo

Người Quảng Bình
1

có lẽ người phê bình, chê trách dưới đây nếu được cũng chi tiền và dùng quyền lực CCCO thôi. Tự bản thân có chắc chắn không làm vậy hay không thì mới mong những người khác thay đổi và quê hương tốt đẹp hơn được. Thực tế thì tôi đã nghe rất rất nhiều người chỉ trích chuyện này nhưng họ vẫn một mực tin tưởng và làm theo để kiếm được một công việc ổn định mà không cố gắng thay đổi, luôn mang suy nghĩ chỉ mình mình không làm gì được, nói thì dễ lắm, có dám đấu tranh hay chỉ biết chê trách lãnh đạo??

Đinh Thanh Hùng Cường
8

đây chỉ là ăn vụng nhưng chùi mép chưa sạch thôi, ko có gì to tát cả. Lần sau chùi mép sạch sẽ tí là OK thôi. :)

phong
8

Ở Quảng Bình: nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn trí tuệ. Tiêu cực xảy ra hàng ngày quanh cuộc sống. k hiểu quản lý kiểu gì.

nguyen hoang nam
1

Bạn này ko bao giờ xin việc được nữa. nếu xin được thì đừng bao giờ mơ tồn tại được trong thời buổi hiện nay

Thu Hà
1

Minh Hóa tiêu cực nhất Quảng Bình

Bucxuc
0

Vấn đề ở đây là tt?(trúng trật).(..?)đây là một ung nhọt .cần có bác sỷ gioi chuyên môn phẩu thuật?

Đinh Tiến Hùng
4

Đề nghj cơ quan chức năng làm rõ ,ko thể như vậy đc ,Minh Hóa thi tuyển công chức là thi tiền ai nhiều tiền là thắng,

Xem thêm bình luận
Tin khác