Sắp xét xử vụ cô giáo ở Cà Mau đòi bồi thường thiệt hại danh dự

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau sắp đưa ra xét xử vụ cô giáo Hà Tú Trinh ở Trường Phong Điền, đòi bồi thường thiệt hại danh dự.

Ngày 7/5/2018, ông Đặng Minh Trung – Thẩm phán, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ký quyết định số 148/2018, về đưa ra xét xử vụ án dân sự đòi “Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”.

Theo đó, nguyên đơn đứng ra kiện là cô Hà Tú Trinh, giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Bị đơn là: ông Võ Văn Tính, sinh năm 1977, ngụ tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan: Trường trung học cơ sở Phong Điền, nằm ở xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Quyết định đưa ra xét xử công khai vụ án dân sự của Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng, đại diện trước pháp luật cho nhà trường là ông Bùi Xuân Minh.

Vụ án dân sự này sẽ được đưa ra xét xử công khai, dự kiến tổ chức vào lúc 8h ngày 5/6/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa này là ông Đặng Minh Trung.

Tòa án đã thụ lý, giải quyết vụ cô giáo bị xâm phạm danh dự ở Cà Mau

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vụ việc giữa cô Hà Tú Trinh và ông Võ Văn Tính đã từng được Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời tổ chức hòa giải một lần.

Tuy nhiên, kết quả tại lần hòa giải này đã không được như mong muốn, do cả hai bên còn đang lấn cấn việc bồi thường thiệt hại danh dự (từ quyết định kỷ luật sai trái do ông Tính ký) cho cô Trinh.

Vụ việc này kéo dài đã từ nhiều tháng nay, xuất phát từ việc quyết định kỷ luật 78, do ông Võ Văn Tính khi đó đang là Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường (ông Bùi Xuân Minh chưa về trường làm Hiệu trưởng) đã được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác định là sai về mặt quy trình kỷ luật.

Cô Hà Tú Trinh cho rằng, chính quyết định kỷ luật sai này đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô giáo.

Do đó, cô Hà Tú Trinh yêu cầu ông Võ Văn Tính phải công khai xin lỗi mình trước hội đồng sư phạm nhà trường, bồi thường toàn bộ các chi phí có liên quan đến vụ việc này, và cả bồi thường bù đắp tổn thất về mặt tinh thần cho cô.

Phương Linh
Từ khóa :
Tòa án nhân dân , huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mau , đòi bồi thường thiệt hại , cô giáo , Hà Tú Trinh.
Sắp xét xử vụ cô giáo ở Cà Mau đòi bồi thường thiệt hại danh dự
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Lương Nguyễn Trãi
11

Mong rằng GDVN sẽ theo vụ này tới cùng.

"NGƯỜI QUAN SAT"
14

Nếu cô giáo Hà Tú Trinh thắng kiện, sẽ là "tiền lệ" và bài học tốt cho các vụ việc tương tự. Bởi vì thực tế đã có người bị kỷ luật Đảng, sau nhiều năm gian khổ khiếu nại, đã được xóa hết mọi hình thức kỷ luật của Đảng, nhưng những người trực tiếp ký quyết định kỷ luật đối với đảng viên đó thì không hề có bất kỳ một lời xin lỗi, và bồi thường nào đối với đảng viên họ ký quyết định kỷ luật. Vì vậy "NGƯỜI QUAN SÁT" sẽ theo dõi sát sao "vụ này" để có ý kiến bình luận tiếp. Trân trọng cảm ơn PV Phương Linh và Báo ĐT GDVN.

ban doc
11

Sao không nghe nhắc đến nhân vật chính dẫn đến sự việc ra tòa của cô Trinh và ông Tính nhỉ?

Xuân Vi
15

Kiện cái gì,tòa xử cái đó.Cái sai này sẽ là bằng chứng của cái sai kia.Tranh luận với quan chức chỉ mất thời gian.Đưa ra tòa xử theo luật khi không hòa giải được là đúng đắn.Cứ luật mà xử.

Xem thêm bình luận
Tin khác