Không được lãnh đạo trường xin lỗi, cô giáo ở Cà Mau mời luật sư vào cuộc

05/03/2018 06:32
Phương Linh
(GDVN) - Cô giáo Hà Tú Trinh đã chính thức mời luật sư Nguyễn Văn Đức vào cuộc, bảo vệ quyền lợi cho cô, trong vụ án dân sự do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị thiệt hại.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Hà Tú Trinh (Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) kiện đòi bồi thường do danh dự, nhân phẩm và uy tín bị thiệt hại, ngày 4/3/2018, cô Trinh đã mời luật sư vào cuộc bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hà Tú Trinh cho biết, cô đã mời luật sư Nguyễn Văn Đức – Giám đốc Công ty luật một thành viên Kinh Luân (Thành phố Hồ Chí Minh) vào cuộc, bảo vệ quyền lợi cho cô trước Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời trong vụ việc này.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức, hiện ông sẽ tiếp tục hỗ trợ cô Trinh về mặt giấy tờ, hồ sơ, thủ tục cần thiết, cũng như sớm đăng ký với Tòa án nhân dân huyện để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình.

Không được lãnh đạo trường xin lỗi, cô giáo ở Cà Mau mời luật sư vào cuộc ảnh 1
Cô Trinh, giáo viên Trường Phong Điền đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình (ảnh: website Phòng GDĐT)

Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời cũng vừa trả lại đơn khởi kiện cho cô Trinh, để cô có thể bổ sung một số các thông tin chi tiết của việc đòi bồi thường, và đề nghị cô sớm nộp lại, để tòa án có thể thực hiện các bước thủ tục tiếp theo.

Đây là vụ án kiện dân sự, đòi bồi thường do danh dự, nhân phẩm và uy tín bị thiệt hại giữa một bên là cô giáo Hà Tú Trinh, và bên còn lại là ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền. 

Bị kỷ luật oan nhưng không được xin lỗi, cô giáo ở Cà Mau nộp đơn kiện ra tòa


Tại thời điểm Trường Phong Điền chưa có Hiệu trưởng mới, ông Tính là người được huyện Trần Văn Thời giao điều hành.

Ông Tính đã có quyết định kỷ luật cô Trinh ở mức cảnh cáo (quyết định số 78 ký ngày 26/8/2017).

Quyết định kỷ luật này, và cả các quyết định giải quyết khiếu nại (sau đó) của cô giáo Trinh được ký bởi lãnh đạo Trường Phong Điền, đều đã được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận bằng văn bản là không đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định trong việc giải quyết khiếu nại.

Chính vì thế, Hiệu trưởng Trường Phong Điền đã phải ra quyết định hủy án kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trinh.

Thế nhưng, điều đáng nói là dù đã 2 lần có đơn đề nghị ông Võ Văn Tính buộc phải tổ chức xin lỗi công khai cô giáo Trinh, nhưng cho tới nay, ông Tính vẫn không thực hiện điều này.

Do đó, bằng việc nộp đơn khởi kiện tại tòa án, cô Hà Tú Trinh ngoài việc đề nghị ông Võ Văn Tính phải xin lỗi công khai từ việc kỷ luật sai, ông Tính còn bị yêu cầu phải bồi thường thêm các chi phí tố tụng, chi phí thực tế mà cô đã bỏ ra để đi tìm công lý, đi tìm sự thật cho riêng mình.

Phương Linh