Tổ công tác 142 bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở bến xe Mỹ Đình

Bạn đọc

Hoàng Lực - Cao Tuân

(GDVN) -Trưa ngày 30/4, sau 3 ngày theo dõi Đội công tác đặc biệt 142 CA TP Hà Nội đã tóm gọn đối tượng nhiều lần cưỡng đoạt tài sản của nhiều chủ xe khách tại Bến xe Mỹ Đình.

Những ngày nghĩ lễ chính là cơ hội để nhiều đối tượng lưu mạnh liều lĩnh hoành hành cướp giật tài sản của hành khách. Bằng kinh nghiệm đấu tranh với các loại tội phạm qua nhiều năm cùng nhận định chính xác. Theo đó, sau khi có nguồn tin về 4 đối tượng hoạt động ở khu vực bến xe Mỹ Đình thường xuyên có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các hành khách và các chủ xe khách, tổ công tác số 3/142 gồm 5 đồng chí đã lên phương án để bắt giữ các đối tượng trên.


Tên Phạm Văn Hoành cúi đầu khai báo tại cơ quan công an về hành vi phạm tội

Trung sĩ Dương Văn Kết và Nguyễn Khắc Thưởng ( thuộc đội 5 – phòng cảnh sát hình sự CA TPHN) đã mật phục theo dõi ở khu vực ra và vào của bến xe Mỹ Đình trong nhiều ngày liền. Đến khoảng 12h50 phút  trưa ngày 30/4/2012, qua quá trình theo dõ và chứng kiến hành vi cưỡng đoạt tài sản của đối tượng trên chiếc  xe khách BKS 17B - 00073 ngay tại lối ra của bến xe Mỹ Đình - Hà Nội. Trung sĩ Dương Văn Kết và Nguyễn Khắc Thưởng đã lập tức ập vào và bắt giữ đối tượng thu giữ tang vật cùng số tiền 2.200.000đ.

Qua đấu tranh khai thác đối tượng bị bắt giữ khai là Phạm Văn Hoành – sinh năm 1984, quê quán tại thôn Hạ Thụy Linh – Thái Thụy – Thái Bình. Khai báo trước cơ quan điều tra tên Hoành không có nơi cư trú cố định, không có việc làm. Thường ngày lang thang tại các bến xe, nhà ga sống bằng việc trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản người khác.

Cùng tham gia hành vi cưỡng đoạt tài sản của chủ xe khách BKS 17B - 00072 với tên Hoành còn có 3 đối tượng khác. Hiện nay cơ quan công an TP Hà Nội đang đấu tranh khai thác để sớm bắt giữ 3 đối tượng gây án còn lại.

Cũng theo phản ánh của chủ xe khách BKS 17B - 00072, từ ngày 27, 28, 29 tháng 4/ 2012 cả bốn đối tượng (trong đó có Hoành) đều lên xe khách BKS17B - 00072 ngang nhiên bắt ép chủ nhà xe này mỗi ngày phải đưa cho chúng 3 triệu đồng. Gọi là “tiền ngày lễ 30/4” nếu không cho chúng sẽ đánh phụ xe đuổi khách đi Thái Bình trên xe xuống.

Do lo sợ bị đánh nên lái xe và phụ xe khách này đều phải cống nạp cho chúng. Đến trưa ngày 30/4 do không có tiền nộp nên bị 4 đối tượng này đe dọa đánh. Phụ xe khách BKS 17B - 00072 lúc đó đã đành phải đưa cho chúng 2.200.000 triệu đồng. Rất may tổ công tác số 3 đã kịp thời giải nguy.

Bến xe, nhà ga chính là nơi các đối tượng móc túi, cưỡng đoạt tài sản lựa chon để " tác nghiệp"


Để hạn chế tình trạng trộm cắp trên xe buýt, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản của hành khách, và chủ xe tại các bến xe khách, nhà ga, sân bay. Bạn đọc khi có thông tin về các đối tượng trộm cắp thường 'hành nghề, hoặc có hình ảnh của các đối tượng có hành vi nêu trên có thể gửi về báo điện tử Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ mail về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc số điện thoại đường dây nóng 0938.766.888. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ chuyển các thông tin của bạn đọc phản ánh tới các chiến sĩ của tổ công tác đặc biệt 142 CA TP Hà Nội.

Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Bấm xem ảnh đẹp
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN
Bấm xem clip hot
Hoàng Lực - Cao Tuân
Từ khóa :
cưỡng đoạt tài sản , lơ xe , đối tượng , bến xe , biển kiểm soát , nhà xe , xe khách , trộm cắp
Tổ công tác 142 bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở bến xe Mỹ Đình
Chủ đề : Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác