Vụ "quỵt" tiền thừa giờ: Lãnh đạo nhà trường đe dọa người tố cáo

Bạn đọc

XUÂN QUANG

(GDVN) - Lãnh đạo trường THPT Như Xuân 2 (Thanh Hóa) "đe dọa" xử lý nghiêm cán bộ nhà trường cung cấp thông tin cho báo chí...

Sau bài viết Thanh Hóa: Hiệu trưởng, hiệu phó quỵt tiền thừa giờ của giáo viên, một số giáo viên trường THPT Như Xuân 2 tiếp tục có ý kiến, đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc, xử lý triệt để vụ việc.

Mặt khác, thay vì việc xử lý thông tin báo nêu, lãnh đạo trường THPT Như Xuân 2 tỏ thái độ "đe dọa" cán bộ nhà trường với lý do "cung cấp thông tin cho báo chí không đúng nơi, đúng chỗ".

Ông Lê Bá Long - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Như Xuân 2 (ảnh: ĐỨC THIỆN)

Theo đó, tại cuộc họp chi bộ hôm 14/6, ông Lê Bá Long Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng, cán bộ cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc có liên quan là sai quy định. Lãnh đạo nhà trường sẽ xử lý nghiêm cán bộ tố cáo.

“Chúng tôi sẽ mở cuộc điều tra để làm rõ ai là người cung cấp thông tin trên cho báo chí không đúng nơi, đúng chỗ.

Nếu giáo viên sai, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và báo cáo về ngành. Còn nếu đảng viên sai, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đảng viên đó. Đề nghị các đồng chí từ giờ trở đi phải ăn nói đúng nơi đúng chỗ…", đoạn ghi âm dẫn lời ông Lê Bá Long.

Trước đó, một số giáo viên công tác tại trường THPT Như Xuân 2 tố cáo việc lãnh đạo nhà trường quỵt tiền thừa giờ của cán bộ giảng dạy.

Theo đó, cách tính tiền thừa giờ cho giáo viên có dấu hiệu mập mờ, không đúng quy định, gây bất bình.

Sự việc đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
điều tra , cán bộ , xử lý , quy định , đề nghị , tố cáo , xử lý nghiêm , Thanh Hóa
Vụ "quỵt" tiền thừa giờ: Lãnh đạo nhà trường đe dọa người tố cáo
Bình luận
Phan Thị Thúy Huỳnh
5

Thế thì giáo viên huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng đã phản ánh việc xù tiền giờ thêm từ năm học 2012-2013 đến nay sao chưa thấy báo Giáo dục phản ánh.Trong khi lãnh trường quỵt,còn chúng tôi thì ngành hay huyện quỵt.Mong các nhà báo sớm vào cuộc.

thoinay
8

Đế ông hiệu phó quèn mà còn thản nhiên ngồi xổm trên luật pháp, vậy mà cứ nghe ra rả chuyện nhà nước pháp quyền!

Xuân Thắng
2

Hiệu phó kiêm Bí thư chi bộ thì còn to và có uy hơn hiệu trưởng đấy bạn.

Chinh nghia@
6

bo tay voi ong bi thu chi bo nay.

tran hoa
9

Lãnh đạo nhà trường mà phát ngôn côn đồ thế thì sao dạy học sinh

khainguyen
17

Nhìn mấy ông Hiệu Trưởng, Hiệu Phó này phát chán, chẵng có dáng vẽ trí thức gì cả! quen thói "đe dọa, hống hách, cửa quyền". Thế nào là "cung cấp thông tin đúng nơi đúng chổ? hở ông? Tại vì "ông" có tật mới giựt mình, nếu ông ngay thẳng thì có gì sợ mà phải đe nẹt? Hiệu Trưởng, Hiệu Phó như thế trách sao học sinh bây giờ thích làm "côn đồ" đánh bạn! đa số "nhậu nhẹt, bê tha", làm gương xâu cho học trò, rồi lem nhem tiền bạc, nói gì học sinh sao khó giáo dục.

sokienhanh
8

Lanh dao mot chi bo trach nhiem rat lon.An noi nhu vay la sai duong loi. Xu li bi thu chi bo ngay.

Tuân Nguyễn
19

Ông hiệu trưởng này phát ngôn vớ vẩn. Nếu người đưa tin bị xử lý thì đứa ăn quỵt tiền lao động của đồng nghiệp phải bị trói chân trói tay tống vào tù.trong môi trường giáo dục mà có những bọn tham lam vô liêm sỉ như thế này thì bảo sao giáo dục ngày càng đi xuống, một ngành cần nhất đạo đức.

Xem thêm bình luận
Tin khác