Xem xét kỷ luật lãnh đạo trường Mỹ Lương vì đi lễ chùa trong giờ hành chính

Bạn đọc

CHÍ NHÂN

(GDVN) - Một số cán bộ, giáo viên Trường trung học cơ sở Mỹ Lương (Chương Mỹ - Hà Nội) sẽ bị xem xét kỷ luật vì đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Ngày 5/3, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Hữu Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đang chờ báo cáo xử lý nghiêm lãnh đạo Trường trung học cơ sở Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) cho các giáo viên nghỉ làm trong giờ hành chính để đi lễ chùa.

“Chúng tôi đã yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo việc xử lý các cán bộ, giáo viên Trường trung học cơ sở Mỹ Lương nghỉ làm trong giờ hành chính để đi lễ chùa, việc đi lễ chùa trong giờ hành chính là không được”,  ông Trung cho biết.

Trước đó, phụ huynh có phản ánh bà Trần Thị Yến, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở  Mỹ Lương và một số cán bộ, giáo viên đi lễ đền Bà Chúa Kho vào trưa thứ Sáu (ngày 2/3/2018).

Trường Trung học cơ sở Mỹ Lương (Chương Mỹ - Hà Nội) 

Ngày 3/3, Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ đã có công văn chỉ đạo Trường trung học cơ sở Mỹ Lương xử lý vụ việc. Đồng thời Ủy ban Nhân dân huyện lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cán bộ, giáo viên của Trường này đi lễ đền trong giờ hành chính.

Bà Trần Thị Yến thừa nhận có đi lễ chùa nhưng cho rằng, ngày thứ Sáu, nhà trường chỉ có lịch học một buổi sáng, buổi chiều là lịch học bồi dưỡng kiến thức cho học sinh.

Bị cáo buộc cho học sinh nghỉ học đi lễ chùa, Hiệu trưởng nói đi học kinh nghiệm

“Chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp. Việc thay đổi lịch học bồi dưỡng kiến thức hoàn toàn do nhà trường chủ động, miễn sao đủ 3 buổi/tuần. Việc thay đổi lịch học cũng được nhà trường thông báo trước cho phụ huynh và học sinh”, bà Yến cho biết.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ  cho biết, sau khi có thông tin về vụ việc, Phòng đã cử cán bộ về kiểm tra, xác minh sự việc, đồng thời báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ.

“Dù lịch học buổi chiều thứ Sáu không phải là lịch học chính khóa mà chỉ là lớp bồi dưỡng kiến thức, nhưng việc các cán bộ, giáo viên Trường trung học cơ sở Mỹ Lương đi lễ đền trong giờ hành chính là không được, cần phải xử lý nghiêm khắc”, ông Nguyễn Văn Vững cho biết thêm.

Việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trước sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định đồng thời có báo cáo gửi về Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

CHÍ NHÂN
Từ khóa :
Trường trung học cơ sở Mỹ Lương , Chương Mỹ , Hà Nội , lễ chùa , hành chính , kỷ luật , Trần Thị Yến , Bà Chúa Kho ,
Xem xét kỷ luật lãnh đạo trường Mỹ Lương vì đi lễ chùa trong giờ hành chính
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Xuân Vi
2

Nhà trường là nơi dạy tri thức cho học sinh để khám phá tự nhiên.Thế mà trường nào cũng bàn thờ hương khói,đầu tháng,ngày rằm đua nhau lễ bái.Lại còn cho học sinh nghỉ học để đi lễ chùa trong khi vi phạm bao điều đạo lý.Họ xin cái gì vậy?Thần thánh nào bao che cho sự gian tham.Sống cho ngay thẳng,tâm hướng về điều thiện,nằm được tri thức khoa học,biết rút kinh nghiệm sau mỗi lần thất bại thì việc gì phải cầu xin đâu?

Xem thêm bình luận
Tin khác