Đội tuyển Anh: 'Tam sư' thành 'tam miêu' vì chính trị

Bóng đá quốc tế

Hoàng Quân

(GDVN) - HLV giỏi cũng cần cầu thủ giỏi, vậy đội tuyển Anh sẽ đá thế nào khi những người giỏi lại đang ngồi nhà xem TV?

Một huấn luyện viên dù có giỏi đến đâu thì cũng không thể làm nên được trò gì nếu lính của mình không giỏi, do vậy Roy Hodgson cũng cần những cầu thủ giỏi nhất để chơi cho ĐT Anh. Nhưng trước Montenegro, 2 trong số những người giỏi nhất đã ngồi nhà, gác chân lên bàn xem TV để chứng kiến hàng thủ Anh chật vật giữ điểm.

Rio Ferdinand đã rút khỏi đội hình vào thứ Hai tuần trước, còn John Terry đã chấm dứt sự nghiệp quốc tế vào tháng 9/2012. Họ hẳn sẽ phải thấy hơi choáng khi chứng kiến tuyển Anh chơi phòng thủ như gà mắc tóc dù Wayne Rooney đã ghi bàn dẫn trước.

Chris Smalling và Joleon Lescott như run rẩy trong suốt hiệp 2. Họ chơi bóng như thể sợ cái bóng của chính mình, đặc biệt trở nên kém cỏi khi Montenegro tung Dejan Damjanovic vào sân. Trong hiệp 1, Smalling đã cô lập Vucinic, và Lescott luôn luôn hò hét chỉ đạo để chỉ cho Smalling biết cần phải làm gì. Không phải là họ không có kinh nghiệm, nhưng họ không kịp thay đổi chiến thuật cho những biến đổi trên sân. Đặc biệt trong quả phạt góc dẫn tới bàn gỡ hòa của Montenegro, cả hai trung vệ đều không nhảy lên phá bóng và dẫn tới tình huống lộn xộn trước cầu môn.

Rio Ferdinand hoàn toàn không bị chấn thương

Rio Ferdinand thực tế không bị chấn thương, anh thậm chí còn đi làm bình luận viên, khiến cho cái lý do mà anh viện ra để rút khỏi đội tuyển là hơi lố bịch. Tuy nhiên dù hành vi của Rio gần đây rất không nhất quán, ít nhất sự có mặt của anh cũng khiến hàng thủ Anh chơi bình tĩnh hơn.

Còn John Terry, một thủ lĩnh lớn và trung vệ xuất sắc hàng đầu nước Anh, hiểu rằng cánh cửa trở lại đội tuyển của anh không rộng mở nữa sau scandal với Anton Ferdinand. Terry đã là trung vệ xuất sắc nhất Premier League trong một thập kỷ, và khi anh tuyên bố giã từ đội tuyển thì anh vẫn là trung vệ tốt nhất của Tam Sư.

Rất tiếc rằng chuyện chính trị ở hậu trường đã can thiệp vào sự nghiệp quốc tế của cả Ferdinand và Terry, nhưng nó không thể thay đổi được thực tế rằng hai người vẫn là những trung vệ tốt nhất mà ĐT Anh đang có, và không có lý do gì để loại họ ra ngoài cho dù có là chuyện riêng tư cá nhân đi nữa.

Nhưng liệu Roy Hodgson có gan để gọi cả hai trở lại và đưa cả hai vào đội hình chính sau những gì đã xảy ra? Chỉ hơn 1 năm nữa là World Cup 2014, và cho đến giờ bài toán trung vệ vẫn chưa thấy lời giải hợp lý.
Hoàng Quân
Từ khóa :
Chris Smalling , Montenegro , Roy Hodgson , tuyển Anh , trung vệ , Rio Ferdinand , Joleon Lescott , John Terry
Đội tuyển Anh: 'Tam sư' thành 'tam miêu' vì chính trị
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác