Anh sẽ ra luật dạy nữ sinh "giữ gìn"

Các nước du học

(GDVN) - Chúng ta cần phải dạy cho các em gái biết rằng, nói không với tình dục khi bị “dụ dỗ” là một hành động đúng đắn”

“Xã hội đã bão hòa về tình dục. Chúng ta cần phải dạy cho các em gái biết rằng, nói không với tình dục khi bị “dụ dỗ” là một hành động đúng đắn”, nữ nghị sĩ của Anh nói về dự luật đang được nhiều người tán thành.

{iarelatednews articleid='603,1325,883,836,744'}

Theo bà Nadine Dorries- nghị sỹ Đảng Bảo Thủ ở Anh, tất cả các nữ sinh cần phải được trang bị những kiến thức như làm thế nào để “nói không với tình dục”. Đây được xem như là một phần trong chương trình giáo dục giới tính kiểu mới của Anh.

Phát biểu trước Hạ viện, bà khẳng định xã hội hiện đã “bão hòa về tình dục”, khi học sinh được dạy cách dùng bao cao su trên vật mẫu là quả chuối và tự chẩn đoán một số căn bệnh nhưng lại không biết cách từ chối những lời mời gọi quan hệ tình dục.

Bà cho biết thêm, việc các bé gái quan hệ tình dục quá sớm là hệ quả của những chương trình có các hình ảnh kích thích trên truyền hình, các tạp chí khiêu dâm và các cửa hàng bán những sản phẩm khêu gợi, ví dụ như áo lót độn ngực cho bé gái 7 tuổi.

Hôm thứ tư, bà trình bày trước Hạ viện nội dung Dự Luật 10 Phút (Ten-Minute Rule Bill), kêu gọi trường học tổ chức các buổi học thêm về giới tính cho nữ sinh từ 13-16 tuổi, trong đó có những bài học về lợi ích của việc “giữ gìn”.

Các nghị sỹ đã bỏ phiếu sít sao cho dự luật này, dù nó khó có thể trở thành một điều luật nếu không có sự ủng hộ của Chính phủ.

Tuy nhiên, động thái trên đã gây ra làn sóng phản đối lớn trong cộng đồng Twitter, với lý lẽ cho rằng, dự luật này chỉ quan tâm tới nữ sinh mà không đả động gì đến các nam sinh.

Nhiều thành viên còn tố cáo Nadine Dorries khi mối quan hệ của bà với một người đàn ông đã kết hôn và có hai con bị phơi lên mặt báo hồi tháng một.

Nghị sỹ Hạ viện Chris Bryant cũng không hài lòng về bản dự luật này. Ông phát biếu: “Không phải chuyên gia, nhưng tôi nghĩ rằng nếu muốn giải quyết vấn đề mang thai tuổi thiếu niên thì bà cần phải làm công tác tư tưởng với cả các bé trai và các bé gái”.

Dự luật này đã được 61/67 nghị sỹ tán thành và đang chờ Hạ viện xem xét lại lần hai.
 

 
 

Bà Dorries- mẹ của ba con và là một nhà vận động chống phá thai nổi tiếng, khẳng định dự luật nhằm mục đích “trao quyền cho những cô gái trẻ”.

Bà nói: “Xã hội đã bão hòa về tình dục. Chúng ta cần phải dạy cho các em gái biết rằng, nói không với tình dục khi bị “dụ dỗ” là một hành động đúng đắn”.

Theo bà thì trong những tiết học về giáo dục giới tính truyền thống, giáo viên nên giúp các nữ sinh ý thức hơn về những lợi ích của việc “giữ gìn”.

“Lời giải để chấm dứt cuộc đấu tranh dai dẳng của chúng ta với vấn nạn quan hệ tình dục quá sớm và mang thai ở tuổi thiếu niên là phải dạy cho cả nam và nữ sinh biết cách “kiềm chế” và có khả năng “kiên quyết nói không” như là một phần của giáo dục giới tính bắt buộc”.

Bà cho rằng, giáo dục giới tính truyền thống vẫn có một số bất cập: “Việc dạy cho một đứa trẻ 7 tuổi cách sử dụng bao cao su với vật mẫu là quả chuối thì gần như là vẽ đường cho trẻ, kiểu như: “Bây giờ em thử làm thật xem sao”. Còn nữ sinh thì được dạy về tình dục an toàn, nhưng lại không biết cách từ chối khi bạn trai có những đòi hỏi về thế xác”.

Theo Telegraph/Vietnamnet

Từ khóa :
Anh , nữ sinh , luật , giữ gìn , cái ngàng vàng
Anh sẽ ra luật dạy nữ sinh "giữ gìn"
Tin khác