4 kiểu tóc khiến người đẹp Việt già và sến

Cẩm nang đẹp

Theo Infonet

Không nắm được quy tắc phối hợp tóc và trang phục phù hợp, Phi Thanh Vân, Hoàng My hay Mỹ Tâm đã tự cộng thêm tuổi cho mình với những kiểu tóc lỗi thời.

Việc chọn kiểu tóc phù hợp với trang phục và theo kịp mốt luôn được các người đẹp Việt quan tâm, đầu tư nhiều thời gian và tiền của. Bên cạnh những mái tóc đẹp nhận được sự khen ngợi, vẫn còn không ít người đẹp luôn bị "mất điểm" bởi kiểu tóc không hòa hợp với khuôn mặt, tạo kiểu quá sến hoặc quá táo bạo vượt xa chuẩn mực của cái đẹp. Nhiều mỹ nhân còn tỏ ra lúng túng khi mái tóc vô tình biến họ già dặn hơn tuổi thật.

Tóc rẽ ngôi giữa

Tóc rẽ ngôi giữa thịnh hành trong những năm 90 và được yêu thích trở lại trong những năm gần đây. Tóc rẽ ngôi thuộc trường phái cổ điển, đặc biệt được lòng của nhiều mỹ nhân khi kết hợp cùng trang phục nữ tính. Tuy nhiên, không phải người đẹp nào cũng có thể dễ dàng phù hợp với kiểu tóc kén chọn gương mặt này.

Những cô gái xinh đẹp của showbiz trở nên già nua với kiểu tóc rẽ ngôi.
Hiền Thục, Midu, Hoa hậu Thu Thảo, Thanh Thúy tự cộng thêm tuổi tác với kiểu rẽ ngôi giữa.
Sao Việt trở nên kém trẻ trung với kiểu tóc rẽ ngôi.

Tóc xoăn ngắn

Đây cũng là một trong những kiểu dáng dễ dàng khiến mỹ nhân trở nên già dặn. Kiểu tóc này thiên về phong cách cổ điển và cũng đòi hỏi cao trong việc chọn lựa và phối trang phục, thông thường đi song hành cùng những trang phục đậm chất cổ điển của những năm 60-70.

Khi trở về với xu hướng hiện đại, nhiều ngôi sao thế giới hóa thân thành công với kiểu tóc xoăn ngắn nhờ tạo hình cổ điển. Sao Việt cũng rất yêu chuộng phong cách này. Thanh Hằng là người đi đầu xu hướng, khi năm 2011, cô liên tục xuất hiện với mái tóc uốn lọn xoăn ngắn đi kèm những chiếc đầm dài ngang đầu gối đầy cuốn hút. Hình ảnh quý cô thập niên 60 của Thanh Hằng được nhiều sao nữ sao chép ngay sau đó, tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu một ngoại hình đẹp và gu thẩm mỹ tốt như Thanh Hằng. Nhiều người đẹp mắc lỗi sến sẩm hoặc thiếu tinh tế khi ứng dụng trào lưu tóc xoăn ngắn.

Phương Vy, Thu Minh, Vân Trang, Ngọc Quyên trở nên quê mùa khi chọn tóc xoăn ngắn không phù hợp.
Mai Thu Huyền cũng bị liệt vào danh sách những người đẹp có mái tóc không hợp tuổi.

Tóc xoăn dài bồng bềnh

Bên cạnh những mái tóc nhận được nhiều lời khen như tóc đen mượt của Linh Nga, tóc phá cách của Thanh Hằng, tóc đuôi ngựa buộc cao của Hà Hồ thì vẫn còn nhiều người đẹp gặp khó khăn trong việc chọn mái tóc phù hợp với khuôn mặt và trang phục.

Tóc uốn xoăn trở thành chọn lựa được nhiều mỹ nhân ưa chuộng. Trong nhiều sự kiện, đa số các người đẹp chọn tóc xoăn như một giải pháp nhanh gọn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phái ai cũng có gu thời trang ổn định để tiết chế độ xoăn vừa phải và phù hợp với xu hướng. Đồng Lan bị chê bởi mái tóc xù quen thuộc, Tinna Tình thường có những mái tóc thiếu sang trọng, ca sĩ Thanh Thảo thỉnh thoảng bị góp ý về mái tóc, ngay cả Thanh Thúy cũng có lúc chọn kiểu tóc xoăn dài thiếu tinh tế.

Những mái tóc nhận được không ít lời chê từ truyền thông.
Mỹ Tâm, Phi Thanh Vân và mái tóc thảm họa, Hoàng My sến sẩm và lỗi mốt.

Tóc giả gây khó hiểu

Rất hiếm trường hợp các người đẹp đội tóc giả nhận được lời khen từ công chúng và truyền thông. Trong thời đại vẻ đẹp tự nhiên được tôn vinh, những mái tóc suôn dài đen mượt được ca ngợi, thì tóc giả gần giống như những "tội đồ" đem đến vẻ xấu xí cho mỹ nhân Việt. Nhiều người đẹp Việt tự đánh mất hình ảnh trong mắt công chúng với kiểu tóc giả... không giống ai.

Hình ảnh gượng gạo của Tinna Tình, Vũ Thu Phương trở nên già dặn và lạ lẫm.
Midu từng bị chỉ trích bởi kiểu tóc đậm phong cách cosplay, Hoàng My lại một lần nữa gây thất vọng, Trúc Diễm lỗi mốt, Diễm My thiếu thẩm mỹ.
Theo Infonet
Từ khóa :
tóc giả , Thanh Hằng , người đẹp , Hoàng My , Midu , Phi Thanh Vân , Mỹ Tâm , trang phục
4 kiểu tóc khiến người đẹp Việt già và sến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác