6 cách 'điều trị' lỗ chân lông to

Cẩm nang đẹp

Theo Ngôi sao

Ngay cả khi da bạn nhờn tự nhiên thì cũng nên làm ẩm thường xuyên vì việc này sẽ giúp cân bằng dầu.

1. Sữa rửa mặt 

Chọn loại sản phẩm rửa mặt tốt, phù hợp với loại da của bạn, sử dụng thường xuyên vào các buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi rửa mặt, không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ nước không phù hợp khiến bị mất dầu tự nhiên, đồng thời làm các mạch máu nổi lên sát bề mặt da.

2. Nước hoa hồng 

Sử dụng nước hoa hồng để loại bỏ các chất tẩy rửa và mỹ phẩm còn lưu lại trên da. Chọn loại phù hợp với da bạn. Đừng chọn loại có mùi quá nồng vì nó chứa nhiều hóa chất, dễ gây hại cho da mặt bạn.


3. Làm ẩm da 

Làm ẩm da ngay cả khi da bạn là loại da dầu. Việc này sẽ giúp cân bằng dầu và phục hồi vùng da khô của bạn. Hãy dưỡng thường xuyên vào buổi sáng và tối.

4. Tẩy tế bào chết 

Việc tẩy tế bào chết rất cần thiết để giúp các sản phẩm dưỡng da thấm sâu vào da. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 2 - 3 lần mỗi tuần với sản phẩm mạnh. Nếu muốn tẩy mỗi ngày, bạn nên chọn các sản phẩm tẩy thật nhẹ để tránh làm mòn da.

5. Sử dụng mặt nạ 

Xông hơi mặt hằng tuần và dùng mặt nạ dưỡng da phù hợp với loại da của bạn ít nhất mỗi tháng một lần. Đây là thói quen tốt giúp da bài tiết chất thải và cung cấp dưỡng chất tự nhiên.

6. Dùng kem nền 

Dùng loại kem nền tốt, có chất dưỡng da và chống nắng để che bớt lỗ chân lông. Rửa sạch chúng ngay khi bạn về đến nhà và dùng bông gòn bôi nước hoa hồng làm sạch mặt. 
Theo Ngôi sao
Từ khóa :
nước hoa hồng , tế bào chết , dưỡng da , kem nền , lỗ chân lông , mặt nạ , buổi sáng , bông gòn
6 cách 'điều trị' lỗ chân lông to
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác