Bạn có 4kg da chết/năm

Cẩm nang đẹp

Theo Ngôi sao

Da chết của bạn chiếm 90% bụi trong nhà, khủng khiếp chưa?

Mỗi người có khoảng 30-40.000 tế bào da rơi ra mỗi phút, tương đương gần 4 kg/năm.

Bạn có biết rằng, lớp bụi bạn phải dọn dẹp hàng ngày trong nhà có đến 75% đến 90% là tế bào da chết trên cơ thể rơi ra? Nếu da bạn khô, bạn có thể thấy các tế bào da được bong ra khá dễ dàng. Kem dưỡng da không thể giữ chúng lại. Điều duy nhất bạn có thể làm là tẩy lớp da chết này đi.


Theo Boston Globe, mỗi người có khoảng 30.000-40.000 tế bào da rơi ra mỗi phút. Và trung bình mỗi năm có đến 8,8 pounds (gần 4 kg) tế bào da chết rơi ra khỏi cơ thể bạn mỗi năm. Với số lượng khổng lồ như vậy, hẳn bạn có thể hiểu được tỷ lệ da chết trong bụi ở con số này hoàn toàn hợp lý.

Việc tẩy tế bào chết chỉ là một bước giúp các tế bào da chết dễ dàng rơi ra khỏi cơ thể trong điều kiện sạch sẽ hơn mà thôi. Vòi sen, bồn tắm, khăn mặt hay bàn chải da đều là những công cụ tẩy tế bào chết đơn giản. Hãy chú ý tẩy tế bào chết thường xuyên cho cả cơ thể và khuôn mặt bạn.

Nếu bạn dùng các loại sản phẩm tẩy tế bào chết, chỉ nên thực hiện 2 đến 3 lần mỗi tuần. Lạm dụng sẽ dẫn đến tổn thương làn da bạn. Tẩy tế bào chết cũng chính là bạn đang dọn dẹp và làm sạch không khí trong căn nhà đấy!
Theo Ngôi sao
Từ khóa :
tế bào da , da chết , tế bào chết , dọn dẹp , Boston Globe , khăn mặt , vòi sen , bàn chải
Bạn có 4kg da chết/năm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác