Ba món hấp ngon nóng hổi ngày lạnh

Cẩm nang vào bếp

Theo Eva

(GDVN) - Với khí hậu như thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm, nhâm nhi những món ăn được hấp nóng hổi thì thật là tuyệt.Có nhiều món hấp để bạn có thể chế biến cho cả nhà, như cá hấp, mực hấp, bắp cải cuộn hấp.., đều rất thơm ngon, chẳng ai có thể chối từ.

1 - Cá rô phi hấp nấm tuyết
Cá rô phi thịt nhiều lại ngọt mà giá cả rất phải chăng vì thế chẳng có lý do gì bạn lại bỏ qua nó.

Cá rô phi mua về làm sạch bằng cách mổ bụng moi bỏ ruột, đánh sạch vảy, bóc mang. Dùng mũi dao cạo sạch màng đen trong bụng cá (cho cá đỡ tanh), rửa lại với nước cho thật sạch. Để cá ráo nước rồi dùng dao khứa mấy đường trên thân cá, để khi ướp cá được ngấm gia vị.

Ướp cá với một chút bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu và một nửa chỗ ớt, gừng, sả thái nhỏ. Nhét vào bụng cá một ít hỗn hợp dùng để ướp cá.

Ngoài ra, nấm tuyết không đem chế biến ngay được mà phải ngâm trong nước lạnh vài phút cho nở, rửa sạch, để ráo nước.

Nói chung làm món cá hấp này không tốn mấy thời gian mà hương vị rất tuyệt vời. Khi nào cá chín, bạn hãy cho ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nóng cùng với nước mắm gừng.

2 - Mực trứng hấp gừng

Nói đến mực có khi nhiều chị em lại ngại làm vì e ngại chế biến lâu nhưng với món mực này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian chế biến. Thậm chỉ vài phút là bạn có thể có ngay món mực trứng hấp nóng hổi, thơm phức cho cả nhà.


Mực trứng mua về đem rửa sạch, rồi ướp với dầu hào. Gừng và lá hành cắt khúc phủ lên trên mực. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa mực lại cho vào vào lò vi sóng. Với công suất trung bình thì chỉ 2 phút là mực chín.

Vào bữa cơm chiều, cùng cả nhà ngồi nhâm nhi món mực hấp dai, giòn nóng hổi sẽ đem lại cảm giác thật thú vị.

3 -Bắp cải cuộn thịt hấp
Với món hấp này thì hơi tốn thời gian hơn một chút nhưng khi thưởng thức thành quả thì chắc chắn bạn sẽ còn tiếc công mình bỏ ra.

Để làm bắp cải cuộn thịt hấp, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu như thịt lợn thăn, bắp cải, nấm hương, cà rốt… và các gia vị khác.

Chế biến món ăn tuy không khó xong chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là được.

Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô cùng với hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương được thái nhỏ. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Như vậy bạn đã hoàn thành xong phần nhân món cuộn.

Hành lá, bắp cải chần qua nhé, sau đó bạn chỉ việc cho một lượng nhân phù hợp vào bắp cải rồi cuộn lại, dùng hành lá cuốn cố định.

Sau khi hấp chín, nhìn những miếng bắp cải cuộn đang bốc khói nghi ngút nằm ngon lành trên đĩa chắc chắn chẳng ai nỡ chối từ.



Theo Eva
Từ khóa :
bắp cải , gừng , cá hấp , nấm hương , chế biến , thái nhỏ , ráo nước , nấm
Ba món hấp ngon nóng hổi ngày lạnh
Chủ đề : Cẩm nang vào bếp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác