961 sinh viên trường Đại học Tây Nguyên bị cảnh báo, buộc thôi học

Giáo dục 24h

NGUYỄN TUẤN KIỆT

(GDVN) - Sinh viên bị buộc thôi học, chủ yếu là do tự ý bỏ học, 21 trường hợp cảnh báo kết quả học tập quá 2 lần.

Ngày 07/11, Trường đại học Tây Nguyên vừa công bố danh sách 961 sinh viên bị buộc thôi học, cảnh báo kết quả học kỳ II năm học 2013-2014 theo hệ thống tín chỉ.


Theo Phòng Đào tạo, Sinh viên bị buộc thôi học, chủ yếu là do tự ý bỏ học

Cụ thể, buộc thôi học 352 SV, còn lại 609 SV bị cảnh báo kết quả học tập. Theo Phòng Đào tạo, Sinh viên bị buộc thôi học, chủ yếu là do tự ý bỏ học, chỉ có 21 trường hợp cảnh báo kết quả học tập quá 2 lần. Các có sinh viên bị buộc thôi học nhiều nhất là Khoa Kinh tế có 104 SV; Khoa Nông Lâm nghiệp 94 SV, Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ 81 SV… Những SV có điểm trung bình học kỳ (theo học chế tín chỉ) dưới 1,00 điểm, nhà trường cảnh báo kết quả học tập, nếu quá 2 lần sẽ bị buộc thôi học. 

NGUYỄN TUẤN KIỆT
Từ khóa :
bộ giáo dục , trường đại học tây nguyên , 961 học sinh , đình chỉ học sinh , giáo dục
961 sinh viên trường Đại học Tây Nguyên bị cảnh báo, buộc thôi học
Bình luận
Tuấn Anh
0

Nhà trường quản lí, đôn đốc sinh viên quá hời hợt nên mới có tình trạng này. Sinh viên thôi học là thất bại của trường. Con số quá cao.

Huỳnh Hà
5

Quá kinh ngạc! Những trường hợp khác thì tôi không biết nhưng trong danh sách này có học sinh của tôi, do có kết quả học tập năm nhất rất tốt nên em ấy đã nhận được học bổng sang Nga du học từ năm 2013 (Hiện vẫn đang học ở đó). Nhà trường đã phải xét duyệt hồ sơ rất kỹ lưỡng mới cử em đi học, vậy sao giờ lại đưa em ấy vào danh sách bị cảnh cáo, buộc thôi học với lý do: Tự ý bỏ học??? Thật không hiểu nổi cách quản lý sinh viên của nhà trường là như thế nào nữa!

heo puh
4

Do tự bỏ học là chủ yếu. Tôi cũng có tên trong sách sách lý do tự ý bỏ học. Do năm đầu(2012) sự lựa chon ngành ko sáng suốt nên tôi đã bỏ ngang và thi lại 1 ngành khác ở một ngôi trường khác. Tôi vẫn thấy sự lựa chon của mình là đúng

thuong thuong
4

quê tôi sinh viên sư phạm học cao đẳng ra trường gặp ngay lúc tinh giản biên chế. Chẳng có việc gì làm thôi thì học tiếp đại học. 6 năm về trước tại chức học 5 hè. Giờ chỉ còn 2 hè.Nhiều người đang học thạc sĩ rồi đấy

ngô văn lộc
6

thực trạng ĐH TN như vậy có nhiều năm rồi , đầu vào quá yếu, nhưng tôi thấy đầu ra của trường này có nhiều sinh viên khá giỏi , bẳng điểm đẹp ngời ngời, làm cho sinh viện một số trường khác không cạnh tranh nổi khi xin việc, mặc dầu chất lượng của họ tốt hơn

Anh Quang
3

Điều này mình cũng ghi nhận! một số ngành như ngành sư phạm của ĐHTN sinh viên họ ra trường được bằng giỏi, điểm cao ngất. Tuy nhiên "chất sư phạm" họ không hề có, nếu so Sp Tp HCM, Sp Vinh, Huế, Qui nhơn,.. thì ĐHTN thua xa về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên lúc tuyển GV thì người ta lại dựa vào điểm số và không cần biết chất như thế nào đâm ra SV những trường khác hoàn toàn thua thiệt!

Nguyễn bức Xúc
6

Học nhiều làm gì cho tốn tiền ra,dạy không thiết thực chẳng qua vì tiền,đó là xu thế tất nhiên.Bằng cấp hiện tại hiển nhiên chẳng ra gì.Có tiền có chức rồi lấy bằng làm chi? Mua bằng mua cấp để lòe thế gian.Không bằng không cấp dân vẫn giỏi lái xe,vẫn mất mấy trăm bạc mua bằng để lòe công an.Người không giỏi làm thì đi dạy,kẻ giỏi làm thì không thèm dạy .Sinh viên bỏ học báo động điều trên.

Trần Ai
2

Nói hay lắm, đúng lắm! và thêm "kẻ không kiếm nổi việc làm thì mở trung tâm môi giới việc làm, sinh viên mới ra trường không kiếm được việc làm thì tìm cách đi học để lấp thời gian trống, người nghèo thì đua chen mua iphone, SH..."

Xem thêm bình luận
Tin khác