Bộ GD - ĐT: Hơn 200.000 thí sinh không đến làm thủ tục thi ĐH đợt hai

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Bộ GD&ĐT công bố, trong ngày làm thủ tục đợt thi đại học, cao đẳng lần 2 này cả nước có 612.237 trên 829.861 thí sinh ĐKDT, đạt 73,78 %.


Trong đợt hai này có 125 trường đại học tổ chức thi với 24.407 phòng thi, 1.050 điểm thi. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh huy động 69.468 người. 

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót  trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi;

Buổi làm thủ tục dự thi đợt 2 số lượng thí sinh không đến làm thủ tục rất đông. Thí sinh làm thủ tục tại Trường ĐH KHXH & NV. Ảnh Xuân Trung

Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.

Đánh giá của Bộ GD&ĐT về tình hình giao thông trong  ngày làm thủ  tục dự thi, không có hiện tượng ùn tắc giao thông  trong ngày làm thủ tục dự thi tại các thành phố lớn; điện nước được cung cấp ổn định.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động  hiệu quả hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi. Phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự tại các điểm thi, tham gia phân luồng giao thông,… 

Ngày mai, các thí sinh dự thi khối B, C và D1 bắt đầu làm bài môn thi đầu tiên, thời gian làm bài cho buổi sáng mai với các môn Địa lí và Toán của hai khối B và D1 là 180 phút. Trong buổi tối nay, các thí sihn lưu ý cần sắp xếp các đồ dùng được phép mang vào phòng thi, đặc biệt lưu ý chuẩn bị sẵn thẻ dự thi, CMTND, giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm trước. Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. 

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Xuân Trung
Từ khóa :
giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa.
Bộ GD - ĐT: Hơn 200.000 thí sinh không đến làm thủ tục thi ĐH đợt hai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác