Bộ trưởng Nhạ: Lòng tự trọng, danh dự nhà giáo đã bị xâm hại

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ vừa gửi công văn cho chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng là đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ vừa gửi công văn cho chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo. (Ảnh: Hưng Long/giaoduc.net.vn)

Công văn nêu rõ, theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28/2/2018, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường.

Các thày cô giáo ơi, đừng hạ thấp nhân phẩm của mình

Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Linh Hương
Từ khóa :
phụ huynh , quỳ gối , quy tắc ứng xử , môi trường an toàn , cơ sở giáo dục , tôn sư trọng đạo
Bộ trưởng Nhạ: Lòng tự trọng, danh dự nhà giáo đã bị xâm hại
Bình luận
Hà Khê
2

Bao nhiêu đời các bộ trưởng, bao nhiêu đường lối chính sách đưa ra để thay đổi mà chỉ thấy ... bí ? Không biết hàng vạn GS - TS nghĩ gì khi mang các danh GS -TS mà ngành GD-ĐT vẫn mãi "con kiến mà leo cành đa" ? Dân chúng tôi buồn lắm mấy ông ơi !

Công Lý
5

Với công văn của ông Bộ trưởng Bộ GDĐT, chúng ta sẽ chờ xem đáp ứng của chính quyền tỉnh Long An và huyện Bến Lức - nơi xảy ra vụ việc làm chấn động lương tri của xã hội.

giáo già
7

Tôi là giáo viên. Nói tóm lại là sau vụ này xã hội học sinh và xã hội sẽ mất đi nhiều thứ tốt đẹp mà trước nay không nhìn thấy ở thầy cô. Tôi cũng phải thủ thế bằng cách như robot trong quan hệ với học sinh, phụ huynh....và khi đó tôi vẫn đúng luật nhưng con cái các bạn thì sao nhỉ? (tôi vẫn đúng luật). Tiếc thay, tôi cũng tháo được cái gánh nặng ưu tư cho con trẻ. Cảm ơn các phụ huynh cho tôi bài học. Đời thì gieo nhân nào thì gặp quả nấy.

Đương nhiên
19

Cái mất nữa là có người lợi dụng việc này để thỏa niềm riêng cá nhân gom chung cmhs cả nước mà lên án. Vô hình chung càng về sau quan hệ càng phức tạp.

Quá Lắm
8

Thời gian gần đây, Bộ Giáo dục đào tạo nhiều vụ việc um xùm quá. Đơn cử vụ phong chức GS, PGS, Học sinh bóp cổ cô giáo, hàng chục giáo viên ở Lâm Đồng bị tính sai chế độ, giáo viên ở Thanh Hóa bị cho thôi việc... Ồng có ý kiến gì và định từ chức không?

Nguyễn Thường
11

Hãy mạnh dạn tạo ra tiền lệ "từ chức khi không kham nổi công việc" là một chuyện bình thường. Làm như thế hay hơn là bị miễn mhiệm do "tín nhiệm thấp"!

Huynh hoi
8

Chỉ đạo của Bộ trưởng có thể sẽ bị "vo hiệu" nếu địa phương và các cấp thẩm quyền trực tiếp "vo cảm". Nếu xu ly tay luật sư "rừng ru" đó thì cũng phải xử lý luôn cả ông Hiệu trưởng hèn kém của Trường Bình Chánh!

Phạm anh tuấn
7

Để giải quyết thực sự đúng đắn và khoa học thì phải thế này: không được dùng ý kiến cá nhân và xúc động cá nhân để phán xét, triết học gọi là tư kiến (doxa), mà phải, một ca vào điều tra xem có dấu hiệu hình sự không, thanh tra giáo dục điều tra độc lập. Thanh tra có thể quyết định: kỷ luạt cô giáo theo luạt công chức và công ươcs về quyền trẻ em, kỷ luạt hiệu trưởng hoặc hiệu trưởng tự từ chức, xử phụ huynh tội làm mhucj và xâm phạm thân thể người khác( cod thể bị phạt tiền hoặc tù treo ...). Còn trẻ em tuyệt nhiên không có lỗi.

Xem thêm bình luận
Tin khác