Các sĩ tử và phụ huynh hồi hộp trong buổi làm thủ tục thi ĐH đợt2

Giáo dục 24h

Thái Nam

(GDVN) - Hôm nay (8/7), các sĩ tử khối B, C, D làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2. Nhiều bậc phụ huynh và sĩ tử vẫn không dấu nổi tâm trạng lo lắng, hồi hộp khi tới làm thủ tục.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong đợt 2 của kỳ thi ĐH này, có khoảng 830.000 thí sinh đăng ký dự thi (tương đương với đợt 1) tại 124 trường tổ chức thi. Tỷ lệ đăng ký dự thi vào khối B là 23,2% (tăng 1,9% so với năm 2012); khối C giảm 0,2% (chiếm tỷ lệ 6%); khối D, D1 đều có tỷ lệ tăng từ 0,3% đến 3,7% (chiếm tỷ lệ khoảng 20%).

Năm 2013 là năm đầu tiên thứ tự các môn thi của khối B, C, D sẽ thay đổi để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Trong các kỳ thi trước đây, thứ tự môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa thì nay đổi thành Toán, Sinh, Hóa.

Mặc dù 9 giờ mới bắt đầu làm thủ tục dự thi nhưng từ hơn 6 giờ, rất đông sĩ tử và phụ huynh đã có mặt trước cổng địa điểm thi. Do nhà ở Bắc Ninh, bác Hùng phải đi từ lúc 4 giờ sáng để không sợ bị muộn. “Tôi chuẩn bị đồ đạc và xuất phát từ Quế Võ, Bắc Ninh lúc 4 giờ sáng vì sợ tắc đường” – Bác Hùng đưa con đi thi làm thủ tục tại trường Hv Báo chí và tuyên truyền chia sẻ.

Đối với những sĩ tử không thi ĐH đợt 1 thì hôm nay sẽ không tránh được sự bỡ ngỡ trong buổi làm thủ tục. Chị Hiền (Từ Liêm, Hà Nội) nói: “Biết là 9 giờ mới làm thủ tục nhưng tôi vẫn đưa em tới đây sớm để yên tâm hơn”. Bên cạnh đó, dù đã đi thi đợt 1 rồi nhưng nhiều sĩ tử và phụ huynh vẫn thấy lo lắng. “Em cũng phần tự tin hơn đợt thi thứ nhất nhưng em vẫn lo vì sợ không may bị nhầm lẫn thông tin gì đó” – Em Trần Thị Lan (Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ.

Có nhiều trường hợp hôm nay mới xuống Hà Nội, sau khi kết thúc buổi làm thủ tục họ lại phải lo đi tìm nhà trọ. Đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi… cho các sĩ tử trong những ngày thi càng làm các bậc phụ huynh lo lắng hơn.

Sáng nay, nhiều phụ huynh và sĩ tử ở các tỉnh gần Hà Nội mới về địa điểm thi.
Mệt mỏi thể hiện rõ trên khuân mặt của các sĩ tử trước giờ làm thủ tục dự thi
Lo lắng, hồi hộp là điều không tránh khỏi đối với những sĩ tử tham dự kì thi ĐH lần đầu.
Những nét mặt lo lắng của các bậc phụ huynh
Chờ đợi trong lúc khi con đi vào làm thủ tục dự thi khiến nhiều phụ huynh suy nghĩ và lo lắng nhiều hơn.
Người đứng, người ngồi chờ đợi con vào làm thủ tục dự thi
Phút nghĩ ngơi vội vã của một phụ huynh
Các bạn sinh viên tình nguyện tại các địa điểm thi luôn túc trực, hướng dẫn và giải quyết những thắc mắc cho các sĩ tử để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Thái Nam
Từ khóa :
Sĩ tử , thi Đh , học sinh , phụ huynh , Hà Nội , Tuyển Sinh , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi mô
Các sĩ tử và phụ huynh hồi hộp trong buổi làm thủ tục thi ĐH đợt2
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Tuyển sinh 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác