Chuyện lạ có thật: Bố mẹ ly dị để con được... học mẫu giáo

Giáo dục 24h

Theo VNE

Ba cặp vợ chồng ở Nam Kinh, Trung Quốc đã phải ly dị để con cái họ đủ điều kiện được nhận vào một trường mầm non công lập do một quy định mới nhằm hạn chế số lượng trẻ nộp đơn.

Theo quy định này, trẻ chỉ có thể nộp đơn khi cả trẻ và bố mẹ đều có hộ khẩu hoặc đăng kí thường trú ở cùng khu vực – tờ Modern Express đưa tin. Có quá nhiều phụ huynh muốn gửi trẻ tới Trường thực nghiệm Jianye và quy định này nhằm cắt giảm số lượng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Tờ Modern Express đã kể về một phụ nữ họ Jiao quyết định ly dị chồng vì cô có hộ khẩu Nam Kinh, nhưng chồng lại có hộ khẩu ở khu vực khác. Sau khi ly dị, cậu con trai 3 tuổi của họ đã đủ điều kiện nộp đơn vào trường này vì cậu bé cũng có hộ khẩu Nam Kinh.

“Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi gần như đã phát khóc và muốn từ bỏ khi các nhân viên tòa án cố gắng hòa giải chúng tôi, nhưng tôi không đồng ý. Hạnh phúc của một gia đình không liên quan trực tiếp tới việc kết hôn”, chị nói.

Chị Jiao cho biết họ đã mua một căn hộ gần trường mẫu giáo và cậu con trai đã đáp ứng tất cả những yêu cầu khác trước khi họ biết tới quy định này. Vợ chồng chị là một trong số 3 cặp vợ chồng quyết định ly hôn vì lý do này.

Phòng Giáo dục Jianye cho biết quy định trên là hợp pháp vì trường có quyền kiểm soát số lượng trẻ xin nhập học. Tuy nhiên, các quan chức giáo dục giấu tên nói rằng họ không chắc chắn về việc những đứa trẻ có bố mẹ ly dị có được nhận vào trường mẫu giáo này không, nhưng họ có thể chắc chắn rằng những trường khác có thể nhận.

Nhiều phụ huynh cho rằng sẽ không công bằng nếu con cái họ không được tới trường mẫu giáo gần nhất chỉ vì một quy định kì quặc. “Đây là trường duy nhất ở Nam Kinh có quy định như vậy, thậm chí nó không được Phòng Giáo dục ban hành”, một phụ huynh cho hay.

Trường dự định nhận khoảng 140 trẻ trong năm học mới, nhưng có hàng trăm phụ huynh sống gần đó muốn con mình được học ở đây. Hiện nhà trường vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào. 

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: Đắng lòng, nhà trọ ổ chuột của sinh viên (P2)

1001 cách chống nóng của "ét vê" (P2)

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nói về trường Thực nghiệm

Chân dung các Tổng thống Pháp thời sinh viên (P1)

GS.Hồ Ngọc Đại: "Nhiều phụ huynh chẳng hiểu gì về trường Thực nghiệm"

Phẫn nộ khi xem clip nữ sinh đập mũ bảo hiểm liên tiếp vào đầu bạn

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo VNE
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , mầm non , li dị
Chuyện lạ có thật: Bố mẹ ly dị để con được... học mẫu giáo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác