Cô giáo “không nói gì” ở trong lớp đã từng bị kỷ luật cảnh cáo

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô Trần Thị Minh Châu, người bị em Phạm Song Toàn phản ánh “không nói gì cả” ở trong lớp đã từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh bi em Phạm Song Toàn – học sinh trường này phản ánh “không nói gì cả” ở trong lớp, thông tin mới nhất mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, cô giáo này đã từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 27/3, qua trao đổi với thầy Lê Xuân Giang – nguyên Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, thầy Giang đã xác nhận thông tin này với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thầy Lê Xuân Giang cho biết, vào năm 2011, khi thầy còn là Hiệu trưởng của Trường Nguyễn Hữu Thọ (nay thầy đã về hưu), cô Châu bị phụ huynh, học sinh phản ánh là sử dụng những lời lẽ phản sư phạm, có tính xúc phạm như “mày về uống thuốc thần kinh đi”, “ai sủa trong lớp vậy?”…

Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì cả" trong lớp (ảnh: P.L)

Thậm chí, học sinh còn phản ánh bị cô giáo này bắt chép phạt hơn 200 lần, bắt học sinh đứng ngoài hành lang nhiều hơn trong lớp.

Khi đó, lãnh đạo Trường Nguyễn Hữu Thọ đã nhận định, cô Minh Châu đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, điều lệ trường học, xúc phạm đến học sinh, phụ huynh. 

Cô giáo “không nói gì” trong lớp còn hay làm lớp học căng thẳng

Chính vì vậy, sau khi đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày (ngày 9 đến 24/11/2011), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiến hành kỷ luật cô Minh Châu ở mức cảnh cáo (đầu năm 2012).

Sau đó, cô Minh Châu được giải quyết chuyển về lại Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè theo nguyện vọng cá nhân.

Mới đây nhất, ngày 23/3/2018, cô Trần Thị Minh Châu lại bị em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1) của Trường Long Thới bức xúc phản ánh, nói rằng, cô Châu vào lớp chỉ viết bài, cho học sinh làm bài tập, mà không giảng bài, nói chuyện với học sinh.

Hơn nửa học kỳ qua, phần lớn các em học sinh trong lớp học này đều phải tự học, sợ hãi và căng thẳng khi bước vào tiết học.

Thầy Bùi Minh Bình – Hiệu Trưởng Trường Long Thới cũng khẳng định, cô Châu thiếu cởi mở, vui vẻ với học sinh, và làm cho giờ học ở trong lớp trở nên căng thẳng.

Chiều 27/3, dự kiến, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên Châu về các phản ánh của học sinh Toàn.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo , Hiệu trưởng , giáo viên , học sinh , buổi gặp gỡ , không nói gì
Cô giáo “không nói gì” ở trong lớp đã từng bị kỷ luật cảnh cáo
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
ho huu duc
4

Tôi nghĩ, cũng ko thừa nếu như các ban ngành chức năng chịu khó kiểm tra lại bằng cấp của g/viên này

An pha
3

Oi...nếu quả có như thế, thi những con người như thế này mà lai đi làm sư phạm, trồng người đươc sao ?

Ý kiến dân
30

Tinh giảm biên chế thành phần như "cô giáo" này là rất hợp lý!

Phẩm Hạnh
25

Cô ta chán dạy rồi, nên cho cô ta toại nguyện. Gv thừa không thiếu tại sao cô ta còn ngồi chễm chệ xúc phạm nhân phẩm học sinh mà không bị trừng trị?

Đề Nghị
30

Không thể tin được: "mày về uống thuốc thần kinh đi" "ai sủa trong lớp vậy", thần kinh bà có vấn đề thì có! Hãy cho bà ta về vườn uống thuốc trị bệnh để chấm dứt ảnh hưởng các thế hệ học sinh kế tiếp!

Danh Kha
22

Trường học giống sân chơi riêng thế nhỉ? Mình thích thì mình quạu, bực ngoài đường đem vô lớp xả. Vậy thôi miễn học phí đi. Đóng tiền mua chữ mà y như đi xin.

Người nhà SVSP thất nghiệp
23

Sao có người kêu hãy để yên cho gv, hãy trả lại 2 chữ cao quý nghe vô lý thế? Ai lấy của ai? Bản thân không sở hữu sự cao quý lại đòi trả! Ai giữ mà đòi? Xin để yên cho học sinh thì đúng hơn. Hể tý giận dỗi bảo lên lớp sẽ giữ im lặng đến hết giờ, còn nguỵ biện lý do an toàn bản thân nên không mở miệng?! Vậy thì tốt nhất đừng chiếm giữ chỗ người khác!

Trần Tâm
22

Bà này nên qua đọc bài " không có nghề cao quý, chỉ có con người cao quý". Tôi thấy bà lạm dụng hai từ cao quý nhưng hoàn toàn không xứng đáng với nó.

Xem thêm bình luận
Tin khác