ĐH FPT được Chính phủ Lào cấp đất xây trường

Giáo dục 24h

XT

(GDVN) - Phó Thủ tướng CHDCND Lào, ngài Somsavat Lengsavad cùng phái đoàn đã đến thăm Trường ĐH FPT ngày 17/12. Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã đồng ý cấp cho ĐH FPT 30 ha đất để triển khai dự án mở cơ sở tại Lào.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm khu CNC Hòa Lạc, đồng thời là một trong những hoạt động cho năm quốc gia hữu nghị Việt - Lào, Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào cùng phái đoàn gồm các quan chức chính phủ của lĩnh vực Khoa học công nghệ, Giáo dục Đào tạo cùng các bộ, ban, ngành khác đã có chương trình tham quan và làm việc tại Trường Đại học FPT. Đi cùng đoàn là Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng và Thứ trưởng Trần Việt Thanh của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các lãnh đạo thuộc đoàn đón tiếp phía Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lào thăm các lớp học Trường ĐH FPT.

Trước mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác giáo dục Việt – Lào, cũng như được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và quy mô tổng thể của cơ sở Trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa lạc, Phó Thủ Tướng Somsavat Lengsavad đã thể hiện mong muốn trường sớm triển khai dự án mở cơ sở tại Lào trong thời gian sớm nhất có thể. Nhân dịp này, Trường Đại học FPT cấp 10 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên ưu tú của Lào ngay trong năm học 2013.


Ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học học FPT chia sẻ: "Việc mở phân hiệu tại nước ngoài là một kế hoạch quan trọng nằm trong chiến lược quốc tế hoá của Trường Đại học FPT. Chúng tôi hi vọng qua sự hợp tác bước đầu này Trường Đại học FPT sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt - Lào. Nếu dự án thành công, đây cũng có thể coi là một hướng đi mới cho giáo dục Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiến tới xuất khẩu giáo dục đại học". 
XT
Từ khóa :
Đại học FPT , Chính phủ Lào , phó thủ tướng Lào , phái đoàn Chính phủ Lào , sinh viên ĐH FPT , triển khai xây dựng cơ sở tại Lào , giáo dục đại học , Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
ĐH FPT được Chính phủ Lào cấp đất xây trường
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác