Đại học Ngoại thương dùng Tiến sĩ dởm đứng bục giảng 8 năm mới biết

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Thông báo mà Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cho biết, ông Nguyễn Huyền Minh chưa bảo vệ tiến sỹ và dùng mác tiến sỹ giả.

Sự việc xảy ra tại ngôi trường danh tiếng, Đại học Ngoại thương suốt 8 năm qua. 

Giảng viên Nguyễn Huyền Minh, được cử đi học Tiến sĩ ở nước ngoài nhưng chưa bao giờ tốt nghiệp, năm 2008 về trường Ngoại thương giảng dạy dưới danh Tiến sĩ cho đến...ngày 23/3/2015 mới bị phát giác.

Trong Thông báo số 68, ngày 17/4/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương – GS. Hoàng Văn Châu cho biết, căn cứ xác minh ngày 23/3/2015 của tổ công tác giúp việc xác minh văn bằng của ông Nguyễn Huyền Minh theo quyết định số 310/QĐ-ĐHNT-TCHC ngày 3/3/2015 của Hiệu trưởng thì:

Ông Nguyễn Huyền Minh, sinh năm 1976, hiện đang là giảng viên Bộ môn Marketing, khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (mã số chức danh nghề nghiệp 11091) được cử đi đào tạo trình độ tiến sỹ chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Paris 1, cộng hòa Pháp trong thời hạn 3 năm (từ tháng 9/2002 đến tháng 9/2005) theo Quyết định số 3947/QĐ – BGD&ĐT-TCCB ngày 6/8/2002 của Bộ GD&ĐT.

Đại học Ngoại thương Hà Nội. nguồn ảnh Internet

Trong quá trình đào tạo, ông Nguyễn Huyền Minh đã được Bộ GD&ĐT gia hạn hai lần theo các Quyết định số 2275/QĐ –BGD&ĐT-TCCB ngày 27/03/2005 và Quyết định số 3372/QĐ - BGD&ĐT-TCCB ngày 4/7/2006.

Ông Nguyễn Huyền Minh được tiếp nhận về tiếp tục công tác ở Trường Đại học Ngoại thương từ ngày 1/10/2008 theo Quyết định số 6909/QĐ-BGDĐT ngày 15/10/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Quyết định 613/QĐ-TCHC ngày 15/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh cho thấy, ông Nguyễn Huyền Minh chưa bảo vệ luận án Tiến sỹ và chưa được cấp bằng Tiến sỹ như ông Nguyễn Huyền Minh đã kê khai.

Việc ông Nguyễn Huyền Minh chưa bảo vệ luận án Tiến sỹ và chưa được cấp bằng Tiến sỹ không những gây ảnh hưởng cho ngân sách nhà nước (Đề án 322) mà còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến Nhà trường, đến sinh viên, học viên cao học.

Thông báo cũng nêu rõ, để đảm bảo uy tín khoa học của Nhà trường, Nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của Nhà trường biết và sử dụng học vị của ông Nguyễn Huyền Minh cho phù hợp.

Cũng liên quan đến sự việc này, nhằm cho ngân sách nhà nước không thất thoát, Trường Đại học Ngoại thương đã có văn bản gửi Cục Đào tạo nước ngoài (Bộ GD&ĐT) đề nghị cung cấp thông tin về kinh phí đào tạo của lưu học sinh Nguyễn Huyền Minh.

Được biết, sau khi tiếp nhận văn bản, Cục Đào tạo nước ngoài đã có văn bản đề nghị Đại học Ngoại thương căn cứ các quy định của Nhà nước thành lập Hội đồng xét bồi hoàn đối với trường hợp của ông Nguyễn Huyền Minh và báo cáo Bộ GD&ĐT bằng văn bản.

Phương Thảo
Từ khóa :
Đại học ngoại thương , dùng bẳng giả , mác tiến sỹ giả , Cục đào tạo với nước ngoài , Bộ GD&ĐT , văn bản , thông báo , Nguyễn Huyền Minh.
Đại học Ngoại thương dùng Tiến sĩ dởm đứng bục giảng 8 năm mới biết
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
haiha
3

thầy giáo như thế nên xin nghỉ đi, thật trơ dây thần kinh xấu hổ chắc bị cắt mất rồi.Thầy như thế dậy được ai

Tám xe ôm
2

Tôi đã từng học Thạc sĩ, trong quá trình học và làm luận án tốt nghiệp tôi thấy nhiều vị giảng viên học vị Tiến sĩ nhưng trình độ rất hạn chế nhưng anh em trong lớp ngại nên chẳng ai dám hỏi cả. Nên chăng bộ GD

Kim Lôi
5

"Ông Nguyễn Huyền Minh được tiếp nhận về tiếp tục công tác ở Trường Đại học Ngoại thương từ ngày 1/10/2008 theo Quyết định số 6909/QĐ-BGDĐT ngày 15/10/2008 của Bộ trưởng Bộ GD

NHHai
5

Hãy kiểm tra kỹ các cơ sở đào tạo mà xem, chắc chắn những trường hợp như ông Minh không hiếm.

Quang
2

Trường Đại Học Ngoại Thương thì cũng chỉ là một trường đại học như hàng trăm trường đại học trong cả nước .Đừng hy vọng gì nhiều .

hoang phuong
1

còn nhiều nữa đấy, cứ kiểm tra các trường,các cơ quan nhà nước sẽ cho ra những tiến sỹ không bằng va tien sỹ giấy

Văn Tèo
1

Phải có người chịu trách nhiệm cao nhất về việc này , không thể nói suôn được , có vậy mới công bằng dân chủ văn minh

Hoàng Hoa Đình
3

Quy trình tuyển dụng công chức nói thì có vẻ chặt chẽ, nghiêm túc lắm, nhưng làm theo thủ tục " đầu tiên " , cho nên hóa ra rất lỏng lẻo, hậu quả chất lượng của những sinh viên, thạc sĩ ra trường 8 năm qua : Tám năm làm một Ngoại thương, Nên bằng tiến sĩ, nên cơm cháo gì ?(!)

Xem thêm bình luận
Tin khác