Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó dạy 4 tiết/ tuần

Giáo dục 24h

Linh Anh

(GDVN) - Theo Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/8, định mức tiết dạy đối với Hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy...

Thông tư 15/2017/TT-BGDDT sửa đổi Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới công bố đã quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông như sau:
 
Thông tư áp dụng đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường, lớp dành cho người khuyết tật (gọi chung là các trường phổ thông) và trường dự bị đại học.

Sắp tới, Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó đứng lớp 4 tiết/ tuần (Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ)

Thông tư quy định cụ thể nhiệm vụ của giáo viên, định mức thời gian làm việc.

Theo đó, định mức tiết dạy/năm đối với Hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học. 

Định mức tiết dạy/năm đối với Phó hiệu trưởng được tính bằng: 4 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học.

Ngoài ra, Thông tư 15/2017/TT-BGDDT còn quy định về chế độ giảm định mức tiết dạy và quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/8/2017. 

Xem chi tiết  nội dung Thông tư số 15/2017/TT-BGDĐT tại đây

Linh Anh
Từ khóa :
Hiệu phó , Hiệu trưởng , chuyên môn , mức tiết dạy , kế hoạch năm học , thời gian giảng dạy
Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó dạy 4 tiết/ tuần
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Kiến càng
1

Hiệu trưởng, PHT dạy hay không không quan trọng mà quan trọng có chỉ đạo hoạt động nhà trường tốt không, có tạo được môi trường làm việc tích cực trong tập thể không? có chỉ đạo chuyên môn đúng đắn, kích thích sự sáng tạo trong giáo viên, nhân viên không... Đó mới là Lãnh đạo, quản lý giỏi. GD nước ta cần có những hiệu trưởng chuyên nghiệp hơn

Nguyễn Hưng
0

Hiệu trưởng trường tôi toàn sinh hoạt bên tổ hành chính thì chính kiến gì về chuyên môn hả bạn?

Bích Thủy
2

HT và PHT phải dạy thì mới nắm chắc được chất lượng của các lớp mà có biện pháp chỉ đạo sát được bạn ah.

Ly Minh
1

Không dạy tiết nào có sao không? cái đáng bàn là chỗ này. Nếu dạy cũng được không dạy cũng được thì không dạy khỏe hơn. Trong qui định đâu có phần chế tài đâu, nên không dạy cũng chả sao.

Suy Tư
5

trước đây đã có công văn rồi nhưng do sự bợ đỡ của các PGD, của chính quyền và sự im lặng của GV nên BGH vẫn làm tới. cứ cắt đứng lớp cho mấy ông hưởng chế độ quản lí là được hoặc là các cấp phải cương quyết, báo chí vào cuộc làm một số vụ là OK

Lesang
9

Ông HT trường tôi chẳng dậy tiết nào cả vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp suốt

Trung nguyen
3

Nếu HT công tác ở vùng khó khăn thì không nhất thiết phải đứng lớp 2 tiết/ tuần mà vẫn có phụ cấp đứng lớp

Mai Mai
8

Quy định này ra lâu rồi nhưng không mấy lãnh đạo thực hiện. Có chỗ lđ thực hiện thì chỉ đăng kí dạy môn đạo đức thôi,không dám đăng kí toán và tiếng việt,cũng phần đa nhờ gvcn dạy dùm,gv phải ngậm đắng nhận dạy thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác