Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó dạy 4 tiết/ tuần

Giáo dục 24h

Linh Anh

(GDVN) - Theo Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/8, định mức tiết dạy đối với Hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy...

Thông tư 15/2017/TT-BGDDT sửa đổi Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới công bố đã quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông như sau:
 
Thông tư áp dụng đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường, lớp dành cho người khuyết tật (gọi chung là các trường phổ thông) và trường dự bị đại học.

Sắp tới, Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó đứng lớp 4 tiết/ tuần (Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ)

Thông tư quy định cụ thể nhiệm vụ của giáo viên, định mức thời gian làm việc.

Theo đó, định mức tiết dạy/năm đối với Hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học. 

Định mức tiết dạy/năm đối với Phó hiệu trưởng được tính bằng: 4 tiết/ tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học.

Ngoài ra, Thông tư 15/2017/TT-BGDDT còn quy định về chế độ giảm định mức tiết dạy và quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/8/2017. 

Xem chi tiết  nội dung Thông tư số 15/2017/TT-BGDĐT tại đây

Linh Anh
Từ khóa :
Hiệu phó , Hiệu trưởng , chuyên môn , mức tiết dạy , kế hoạch năm học , thời gian giảng dạy
Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó dạy 4 tiết/ tuần
Bình luận
Ngô Đình Hải
1

Tôi là hiệu phó dạy hơn 4 tiết/tuần thì phần hơn này có được tính hay không

Mai Thị Bích Hạnh - Số ĐT: 0978745806
0

từ năm học 2012-2013 đến nay 2018-2019, Hiệu trưởng thì năm đầu tiên chuyển từ PGD về làm Hiệu trưởng lên lớp 2 tiết/tuần (vì ông này sợ cắt phụ cấp ưu đãi) sau đó làm hồ sơ chuyển được từ công chức sang viên chức thì thôi không dạy luôn, còn phó Hiệu trưởng không dạy một tiết nào cả (mặc dù trên bảng phân công chuyên môn có ghi dạy lớp nhưng thực tế không). Mới đây có người thắc mắc vì sao thì cô ta bảo theo TT 15/2017 không cần dạy đến lớp dự giờ kiểm tra là được. Vậy có đúng không? Trân trọng cảm ơn.

Hồng Hoa
1

Cả gia đình bên chồng tôi và ông xã tôi làm bên giáo dục ( tôi bên y tế nên không dám ý kiến về chuyên môn). Ông xã tôi là Phó Ht đi làm nguyên tuần trong khi các thành viêm trong gia đình đi tuần có 19 tiết và một buổi họp chuyên môn. Nghỉ hè cũng mải miết đến trường, tôi phải thay chồng gánh vác mọi viêc. Đám tiệc cũng đi nhiều hơn vì ngta mời vì cả nể. Từ ngày lên PHT,mỗi năm mất thu nhập cả một chiếc xe Alha nè. Tôi đau đứt ruột đây, tôi ngày nào cũng trách móc chopngf việc lên làm PHT đây nè, xin xuống dạy lớp hoài mà không được đây. Làm ơn đừng chửi nữa. Tôi từng tuyên bố nếu chopngf tôi xuống dạy lớp tôi sẽ tổ chức ăn mừng.

Hiệu trưởng
4

Đọc các bình luận của các giáo viên mới thấy khoảng cách giữa giáo viên và BGH quá xa. Không biết có phải do BGH áp bức, chèn ép giáo viên nhiều quá không? Hay tư duy của một bộ phận giáo viên quá ích kỉ, nhỏ mọn. Hầu hết các quản lý nhà trường đều đã từng là các giáo viên cốt cán có nhiều thành tích, có năng lực quản lý mới được quy hoạch và bổ nhiệm. Các bạn làm chủ một gia đình thì thấy vất vả như thế nào, giáo viên ngày làm được 8 tiếng không? Hai tháng hè được nghỉ lĩnh nguyên lương và phụ cấp đứng lớp. Sao không thấy đồng chí giáo viên nào tình nguyện trả lại phụ cấp đứng lớp cho nhà nước nhỉ? Mặt khác các những thầy cô lên đây chỉ trích BGH chỉ là những anh hùng bàn phím, tại sao các bạn không đối thoại trực tiếp trên các cuộc họp hội đồng sư phạm, tại sao các bạn không dám đối thoại trong Hội nghị viên chức hàng năm để tìm tiếng nói chung.

Bùi Minh Thuận
4

Bạn là HT nhưng không biết lãnh đạo ở trường nào? Xin cho biết quý danh? HT tốt bây giờ rất ít, thủ đoạn nhiều lắm. Mong bạn là lãnh đạo tốt đừng chèn ép GV, đừng vin vào cơ chế quản lý cai trị GV, đừng lạm thu, đừng nói một đằng làm một nẻo, đừng chạy chức chạy quyền... Tôi xin khẩu phục tâm phục.

Long Hải
2

HT và PHT dạy học thì GV nào dám dự giờ đánh giá chuyên môn ???

Kiến càng
3

Hiệu trưởng, PHT dạy hay không không quan trọng mà quan trọng có chỉ đạo hoạt động nhà trường tốt không, có tạo được môi trường làm việc tích cực trong tập thể không? có chỉ đạo chuyên môn đúng đắn, kích thích sự sáng tạo trong giáo viên, nhân viên không... Đó mới là Lãnh đạo, quản lý giỏi. GD nước ta cần có những hiệu trưởng chuyên nghiệp hơn

Nguyễn Hưng
1

Hiệu trưởng trường tôi toàn sinh hoạt bên tổ hành chính thì chính kiến gì về chuyên môn hả bạn?

Xem thêm bình luận
Tin khác