Học sinh cả nước tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2017

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2017, muộn nhất vào ngày 25/8/2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2017, muộn nhất vào ngày 25/8/2017.

Giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc tổ chức khai giảng vào ngày 05/9/2017.

Kết thúc học kỳ I trước ngày 20/01, học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giáo dục) trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2018. 

Năm học 2017-2018 tựu trường muộn nhất là ngày 25/8 (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/6/2018. 

Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31/7/2018. 

Thi trung học phổ thông quốc gia, thi học sinh giỏi quốc gia và thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 ở các địa phương.

Cụ thể, kế hoạch thời gian năm học phải đảm bảo số tuần thực học:

- Đối với cấp mầm non, có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần);

- Đối với cấp tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần);

Bộ Giáo dục công bố nhiều thông tin quan trọng ngay trước ngày khai giảng

- Đối với cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông, có ít nhất 37 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 19 tuần, học kỳ II có ít nhất 18 tuần);

- Đối với giáo dục thường xuyên (trung học cơ sở và trung học phổ thông), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần).

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm. 

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương. 

Kế hoạch thời gian năm học cần bảo đảm sự đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định: Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng cho địa phương. Thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định: Cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù. Bố trí lịch nghỉ của giáo viên trong năm học.

Thùy Linh
Từ khóa :
kế hoạch học tập , mầm non , tiểu học , giáo dục phổ thông , tựu trường
Học sinh cả nước tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2017
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Đoàn điểm
0

Đề nghị bác nhạ thế này : nên nghiên cứu yêu cầu lớp mẫu giáo 5 tuổi phải biết cầm bút tô , vẽ cho quen tay , cuối kỳ 2 các cô mẫu giáo cho các cháu tô các chữ cái để hình thành các đường nét con chữ : và trước khi vào năm học mới riêng các em lớp mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 ấy đều phải đến trường tập trung ít nhất 3 tuần để làm quen việc viết chữ cái . Vì lý do hiện nay dạy theo tv công nghệ hồ ngọc đại nếu các em chưa biết một cái gì về các con chữ khi vào lớp 1 thì gv lớp 1 vô cùng lánh một cực hình ! Các bác cứ chỉ cần xuống các trường vùng trung du thị phạm xem có liệu dạy được 2 buổi không ? Mà giờ này các a c e nói tào lao nhiều thế ! Chúng tôi gần 27 năm trong ngành nhưng chư có bao giờ mà bgh khó cử được gv xuống dạy lớp 1 như hiện nay ! Vì chương trình ép buộc mệt học sinh quá ,có e học lả ra ở lớp , đọc mệt quá , làm mãi quy trình chán quá mà chữ thì không viết nổi ,? Tốn thời gian gv không chạy kịp ! Có nhiều em cử ngồi trơ trơ tay cầm bút còn run bần bật hỏi rằng gv lớp 1 làm sao cho kịp bài học , mà có bài tiết 2-3-4 âm vần nhồi làm sao vào bộ nhớ kịp cho các em ? Mà không cho học trước 1 tháng thì cứ dồn đuổi trò theo chương trình quả là quá vất vả bác nhạ ạ ! Đây là tâm tư thật sự với bác là moitj gv lớp 1 nhiều năm chưa bao giờ thấy vất vả như hiện nay ? Nên bác nghiên cứu để các cháu bước chập chững vào đời từng bước cho chuẩn để tương lai trông chờ vào mầm non lớp 1 mới .! Đến lúc cần phải cho hs lớp 1 học trước khi vào lớp 1 thuộc biết viết các hình chữ

Anh dũng
2

Bộ trưởng nên cho hs tiểu học đi học trước khải giảng 1 tuần.đi học từ đầu tháng 8 chẳng dc chữ nào phải đóng thêm 150k nữa.nông dân khổ lắm

Không liên quan
7

Dân tình đang bàn chuyện ngày khai giảng, cũng ráng "lạc đề" nhảy vô cổ động dạy thêm, sợ "tâm huyết" của thánh quá!

Le Thuy
6

Vay ha Le Thoa, vay day them di, cho xin luon cai dia chi nhe.

Hải Hoàn
11

Nhân việc Bộ GD-ĐT vừa ban hành "Khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2017, muộn nhất vào ngày 25/8/2017". Tôi xin nhắc lại ý kiến của mình đã đăng trên báo GDVN [10:13; 29/01/2016] bình luận bài "Cô giáo kể chuyện hài đi thi chứng chỉ Ngoại ngữ" của tác giả Đỗ Quyên [GDVN; 05:10; 28/01/2016] khi mà chưa biết ai là người sẽ thay ông bộ trưởng Phạm Vũ Luận sắp nghỉ hưu: "Tôi không tin Bộ trưởng mới sẽ làm tình hình sáng sủa hơn nếu dưới quyền ông vẫn là những người giúp việc cũ. Cứ đợi xem !!!".

Le Thoa
3

Học sinh dc học them bố me se Yen tam đi lam , Nếu ko học con ở nhà lang thang với nhieu nỗi lo, lo con bi bắt cóc , lo con chơi một minh nguy hiem nào xe cộ, đuối nuoc, vi vay phu huynh rát muon cho con đi học them

Bùi Minh Thuận
7

Ban hành một công văn tính thời gian học rất đơn giản nhưng lại thấy không ổn. Thử hỏi những vấn đề lớn hơn đòi hỏi tư duy mang tính chiến lược thì làm sao người dân tin tưởng đây? Những góp ý bấy lâu nay của các nhà trí thức xem chẳng có tác dụng gì đối với lãnh đạo GD.

Nguyễn Thị Cận
13

Tôi đếm số tuần "quỹ thời gian" từ ngày 06/9/2017 đến 30/5/2018 là 38 tuần, như vậy là đáp ứng đủ số tuần thực học của cấp THCS và THPT là 37 tuần và 01 tuần nghỉ tết Nguyên đán. Do đó việc tựu trường chỉ nên trước ngày khai giảng 05/9 một tuần là hợp lý "từ lâu" rồi. Buộc học sinh học trước khai giảng vài ba tuần là làm sai lệch ý nghĩa của ngày trọng đại này và làm chệch choạc kế hoạch học tập, kiểm tra, tổng kết năm học trong những ngày cuối cùng. Những người đặt ra quy định "Khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018" chắc chắn là thừa biết điều trên vậy mà sao họ cứ muốn làm khác đi một cách bất thường. Khó hiểu thật đấy ???

Xem thêm bình luận
Tin khác