Khai trừ Đảng viên Võ Hoà Thuận, người ép cô giáo quỳ

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ gối bị khai trừ Đảng do có hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng và những điều Đảng viên không được làm.

Ngày 10/03, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) xác nhận với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ gối đã bị khai trừ Đảng.

Thường trực Huyện ủy huyện Bến Lức đã nhận được báo cáo nhanh của Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh về hình thức kỷ luật Đảng viên Võ Hòa Thuận.

Trường Tiểu học Bình Chánh và ông Võ Hòa Thuận (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Theo đó, tối 09/03, Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã có cuộc họp để đưa ra hình thức kỷ luật với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh bắt ép cô giáo quỳ tại văn phòng Trường Tiểu học Bình Chánh.

Thường trực Đảng ủy xã đã thông qua quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Ông Thuận có hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng, những điều Đảng viên không được làm và làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã xem xét bản kiểm điểm, các ý kiến đóng góp, biên bản xác minh và biểu quyết bằng bỏ phiếu kín.

Số phiếu biểu quyết đồng ý khai trừ Đảng đối với ông Thuận đạt cao nhất.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Nhân chứng nói vợ chồng ông Võ Hòa Thuận không chỉ ép mà còn ác với cô giáo 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long
Từ khóa :
khai trừ Đảng , Điều lệ Đảng , Đảng viên không được làm , Võ Hòa Thuận , phụ huynh bắt cô giáo quỳ , Trường Tiểu học Bình Chánh , huyện Bến Lức ,
Khai trừ Đảng viên Võ Hoà Thuận, người ép cô giáo quỳ
Bình luận
Duyhn
46

Mấy người thích hiệu ứng đám đông chửi CMHS suốt qua bài mới coi lời khuyên của 1 gv hưu để tích đức cho con

Hội Tề
8

Bạn Trần Minh Chiến viết "@hạch hoẹ" và "văn hoá" thì bạn Nguyễn Văn Hợm có hoạnh hoẹ là phải rồi! Bạn viết sai chính tả (hoạnh hoẹ; văn hóa) thì chính bạn mới chưa "đủ văn hóa tham gia diễn đàn bàn về GD". Buồn cho trình độ của bạn quá !

Trần Minh Chiến
4

Lời công tâm nhé, tôi thấy bạn Hợm mới là người cứ hay thích đi tìm người khác@hạch hoẹ. Chẳng phải bạn cũng tìm vào bình luận của tôi mà @ còn gì. Với Duyhn cũng vậy. Bạn chính là người mở ra khi bỗng đâu nhảy vào bình của bạn ấy mỉa mai. Bạn mở thì phải tự khép đúng thôi. Thế mới gọi là đủ văn hoá tham gia diễn đàn bàn về GD chứ nhỉ?

Nguyễn Văn Hợm
11

@Duyhn: - "Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã họp bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật Đảng viên Võ Hòa Thuận vì hành xử liên quan đến việc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung phải quỳ xin lỗi tại Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh vào ngày 28/02/2018. Ông Thuận có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng viên. Kết quả, có 11/11 phiếu thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khai trừ đối đảng viên Võ Hòa Thuận". Tôi nhắc lại thông tin trên để chấm dứt việc tranh luận với bạn, xác định từ nay không quan tâm đến các ý kiến của bạn vì tôi là giáo viên THPT về hưu tròn 10 năm rồi!

Duyhn
13

Bạn thích mấy nick kiểu "dị lập", "dị hợm" khi thì"thành phần vớ vẩn vô giáo dục", quá nhỉ? Dùng nick để tự giới thiệu tự phản ánh con người mình luôn hay sao bạn? Tôi trao đổi với bạn quá nhiều lần, đủ mệt, không thích bị bạn làm phiền thêm. Góp ý để diễn đàn có văn hóa hơn. Bạn cảm thấy bạn đủ văn hóa thì không cần liên can. Tôi không rút lại lời phát biểu này khi người khác thấy đúng, có vấn đề gì không? Người nào không bênh một hướng thiên lệch thì không cần có tật giật mình. Cũng như tôi, lời của bạn chẳng hề hấn gì suy nghĩ tôi. Không đọc hết ý kiến người khác thì đừng phán kiểu ta đây. Thói quen của bạn thấy nick nào bảo vệ trẻ bạn đều khó chịu, thích nhảy xổ vào @ nhằm khiến họ khó chịu nản lòng không tham gia nữa để bạn một cõi, tự biên tự diễn tha hồ thao túng. Rảnh hơi nên vào @ linh tinh hết người này đến người khác. Ý thì cũ rích cứ tự khen. Yêu cầu khởi tố ông Thuận lẫn bà Nhung! Riêng bạn trước khi bình luận bất cứ vấn đề gì về giáo dục hãy nghĩ đến con bạn rồi hãy viết.Không bao giờ mong muốn phải tiếp chuyện với bạn lần nữa. Xin tiễn.

Nguyễn Văn Hợm
11

@Duyhn: - Bạn cho rằng đảng viên Võ Hòa Thuận, một phụ huynh "tốt và dũng cảm" bị khai trừ Đảng là oan sai còn cô giáo (bị ông Thuận bắt quỳ) lại được "đám đông" bênh vực, bao che thì hãy hăng hái vận động phong trào đòi sự công bằng xã hội. Tôi nhận xét chính bạn là người không vô tư trong các bình luận về vụ việc: chỉ chăm chăm bênh vực các cháu học sinh và ông phụ huynh có hành vi "ngông cuồng" đó và hăng hái đòi kỉ luật bằng được cô giáo có sai phạm trong phương pháp giáo dục học sinh. Nhân đây, tôi nhắc bạn nên rút lại lời khuyên "dạy đời" ở trên: "Mấy người thích hiệu ứng đám đông chửi CMHS suốt qua bài mới coi lời khuyên của 1 gv hưu để tích đức cho con" !

nhieu
7

đứng đầu nhà trường là một hiệu trưởng.khi giáo viên của trường đang bị người ngoài hành hung đe dọa.hiệu trưởng kiếm cớ đi dự giờ bỏ mặt giáo viên bị làm nhục, thử hỏi có xứng là hiệu trưởng không.

Lê Dung
9

Không phải là không được phạt học sinh nhưng phải là những hình phạt phù hợp và tích cực chứ. Bắt quỳ là phản sư phạm. Hai học sinh vi phạm lại bắt cả lớp quỳ càng phản sư phạm, bắt cả lớp quỳ 40 phút thì thật là kinh khủng. Ở đây trò lỗi, cô lỗi, phụ huynh lỗi, hiệu trưởng lỗi, báo chí định hướng lỗi. Xếp theo thứ tự nặng tăng dần là: Học sinh, báo chí, phụ huynh, hiệu trưởng rồi nặng nhất là giáo viên. Nhưng thôi ta bỏ quá cho nhau đi, càng bới càng đau lòng con trẻ.

Xem thêm bình luận
Tin khác