Nhân chứng nói vợ chồng ông Võ Hòa Thuận không chỉ ép mà còn ác với cô giáo

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Ông Võ Hòa Thuận mặc dù biết cô giáo nghỉ hậu sản mới vào dạy được 2 tuần nhưng vẫn không bỏ qua lỗi cho cô.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 7/3, ông Phạm Hữu Vốn, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh tâm sự, qua sự việc xảy ra, là đại diện cha mẹ học sinh của trường, tôi thấy rất đau xót.

Gia đình phụ huynh vào ép cô giáo quỳ với lý do cô giáo phạt học sinh quỳ gối. Đây là việc làm của phụ huynh Võ Hòa Thuận và các phụ huynh khác.

Ông Phạm Hữu Vốn, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Ông Vốn thuyết phục các phụ huynh này nên thông cảm bỏ qua cho cô giáo, để cô khắc phục.

Nhưng cô Lan, là phụ huynh học sinh đồng ý ký vào biên bản để cho cô giáo khắc phục.

Vợ chồng ông Võ Hòa Thuận bắt cô giáo phải quỳ gối vì đã phạt con của họ 45 phút, phải quỳ lại đủ 45 phút.

Ông Vốn khẳng định, nhóm phụ huynh học sinh đã ép cô giáo quỳ gối chứ không phải cô tự nguyện.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Trong khi đó, ông Võ Hòa Thuận còn buộc cô giáo phải lên quỳ gối ở trên lớp.

Ông Vốn tìm cách liên hệ với các giáo viên ở trong trường và các cô có trình bày, cô Nhung mới sinh và trở lại lớp dạy được hơn 2 tuần.

Những lời ông Vốn xin cho cô giáo Nhung không phải quỳ vẫn bị ông Võ Hòa Thuận bỏ ngoài tai.

Cô giáo bị bắt quỳ đã rất mong muốn được cứu giúp nhưng Hiệu trưởng bỏ đi 

Ông Vốn kêu ông Võ Hòa Thuận ra ngoài để tiếp tục thuyết phục và cảnh báo: “Do cô Nhung mới nghỉ sinh hậu sản vào dạy nên để quỳ lâu quá sẽ xảy ra những hậu quả không lường trước”.

Trong một diễn biến liên quan, ông Võ Hòa Thuận khi trả lời một tờ báo trước đó cho rằng cô giáo tự quỳ, chứ ông không bắt buộc.

Các lời kể trên của nhân chứng tại chỗ đã bác bỏ sự giả dối của ông Thuận.

Một số người khi biết chuyện đã cho rằng hành vi của ông Thuận không phải chỉ ép mà còn ác với cô giáo của con mình.

Hưng Long
Từ khóa :
cô giáo quỳ , phạt cô giáo quỳ , quỳ gối , Trường Tiểu học Bình Chánh , xã Nhựt Chánh , huyện Bến Lức , Võ Hòa Thuận ,
Nhân chứng nói vợ chồng ông Võ Hòa Thuận không chỉ ép mà còn ác với cô giáo
Bình luận
Nguyễn Hoài Thanh
15

Khi nhỏ bị phạt bắt quỳ, sau này trưởng thành, cũng sẵn sàng quỳ gối trước người khác. Cả 2 phía đều sai, tôi không ủng hộ ai. Tôi chỉ quỳ trước tổ tiên, ông bà,cha mẹ.

Leminh
1

Hồi nhỏ tôi cũng hay bị mẹ tôi bắt quỳ nè. Bây giờ trưởng thành tôi vẫn sẵn sàng quỳ trước mẹ tôi. Còn người khác thử kêu tôi quỳ đi rồi biết.

Tôi ở Bến Lức
31

@Ayanpa: Vậy bạn cũng đừng thương vay khóc mướn lo chuyện bao đồng người khác mà đar kích Nguyên Ngọc vô lý. Có thấy người dân xứ tôi sa đà vào đây kể lể chưa? Toàn người ngoài lên tiếng cảnh tỉnh! Có đa chiều mới đúng dư luận rộng đường. Ý bạn Ngọc là đúng hướng người có Giáo Dục. Cảm ơn bạn đã thay người trong cuộc như tôi chịu khó đầu tư ý kiến.

Tôi ở Bến Lức
36

@Ayanpa, Chẳng hạn như bình luận mà kêu cha mẹ học sinh là Loại này Loại kia thì tôi đã thấy không giống thầy thời tôi rồi. Sao nick bạn mờ ám vậy? Mà cô kia có dạy bạn Nguyên Ngọc chữ nào mà bắt bạn ấy mang ơn, không cho bạn ấy nhận xét công tâm? Gv mà bắt con tôi quì suốt 45 phút khi con tôi không lỗi gì mà bắt tôi mang ơn hả bạn? Tôi có con lớp này nè, tôi người nhà ai tôi xưng danh đó mắc gì phải giấu mà sợ? Sợ là sợ người bịt miệng không cho người ngoài ánh sáng nhận xét như bạn! Ít nhất bạn ấy bình luận có tâm, đào sâu suy nghĩ và sâu sắc nhân đạo hơn bạn rất nhiều. Sợ xanh mặt với người quyền lực ở lớp nhiều thật nên muốn kêu con nít quì là chúng phải quì không cần biết đúng sai? Tôi phẫn nộ còn muốn bưng bít đến bao giờ? Muốn dân cả tỉnh này sợ không dám cho con đi học hay sao? Như vậy chưa đủ sao? Muốn o ép dân tới mức nào? Người của ngành GD thì được bảo vệ còn con của dân thì sao? Nghe vẻ bạn hậm hực dữ nên giận quá mất khôn tìm diễn đàn trút giận thấy muốn cười. Sỉ nhục trẻ em mà bạn kêu tôi phải mang ơn? Muốn lạc đề đánh lệch hướng dư luận theo ý mình cũng phải nhìn trước nhìn sau! Bạn Ngọc được nhiều người đồng tình bạn thì giả có sự đồng tình! Bạn giỏi! Tôi ở Bến Lức tôi công khai ở Bến Lức, khỏi cần đổ vấy cho các bạn không liên can ở đây. Các bạn ấy không cần làm vậy để làm gì khi các bạn ấy đường hoàng phản ảnh đúng bản chất vấn đề, tôi cũng không cần và không có nhu cầu trà trộn vào đây vận động hành lang để thương vay khóc mướn ông Thuận.

Lý Lắc
6

"Các lời kể trên của nhân chứng tại chỗ đã bác bỏ sự giả dối của ông Thuận." Câu này hơi bị sai sai nè. Đúng ra phải dùng từ "vạch trần" chứ lị.

HUYNHPY
15

Học trò hư cô giáo bắt quỳ là chuyện bình thường, chúng tôi khi còn nhỏ khi mắc lỗi bị thầy cô phạt là chuyện bình thường! vụ việc này đề nghị truy tố với Ông thuận tội làm nhục người khác!

Nhân Tính
32

Ayapa, Annguyen: Tôi còn tưởng sau khi có thêm tình tiết gv này thường xuyên bắt quỳ suốt 45 phút kể cả học sinh ngoan, dùng thước đánh, gọi hs bằng thằng đến nỗi hs sợ đi học thì không phải nghe lý sự cùn Quỳ để cho ngoan thêm nữa chứ. Bạn dạy được ai với quan niệm này mà cứ bắt phải biết ơn biết chữ. Đi học biết chữ từ người ko biết đạo thì ko phải thiếu người để học. Ko phải chỉ có bạn mới biết dạy! Bây giờ nhiều nguồn đáng học hơn thầy rôbôt nha! Không ngờ lại vẫn tiếp tục bài ca cũ. Bị phản biện biết mình sai còn lai liếc thêm nữa. Tại viết câu này chỉ cần cắt dán lặp lại rồi đem rải mỗi bài vài câu lấy vài thêm tên đặt là xong. Bởi vậy đầu tư nội dung trả lời chi cho nhọc, khi văn minh diễn đàn còn không có mà. Viết cái tên cũng tuỳ tiện nên nội dung càng tuỳ tiện.

Chinh
30

Chán bình luận việc này lắm rồi, người có quan điểm yêu thích sự bạo lực thì nói cũng vậy thôi. Mâu thuẫn ngày càng sâu. Không chịu thay đổi để có tiếng nói chung thống nhất thì cứ làm theo ý mình và khi đó hãy nghĩ về chữ nếu hôm nay. Lời cuối.

Xem thêm bình luận
Tin khác