Không được ép buộc giáo viên tham gia thi dạy giỏi

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 2/3, Bộ GD&ĐT gửi công văn 558/BGDĐT-NGCBQLCSGD tới các Sở GD&ĐT lưu ý về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi.

Thời gian vừa qua, trong quá trình tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi của một số đơn vị, địa phương đã bộc lộ một số hạn chế, tiêu cực, gây bức xúc cho một bộ phận giáo viên và các nhà trường.

Để đảm bảo Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên đạt hiệu quả, thiết thực, Bộ GD&ĐT gửi công văn lưu ý các Sở GD&ĐT một số vấn đề như sau:

Không được ép buộc giáo viên tham gia thi dạy giỏi (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Hội thi giáo viên giỏi các cấp, đảm bảo hội thi được thực hiện theo đúng Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là do giáo viên tự nguyện, không được ép buộc giáo viên phải tham gia và không được tạo áp lực cho giáo viên để lấy thành tích cho nhà trường dưới mọi hình thức. 

Giáo viên dự thi không được tập dượt dạy thử, dạy trước với học sinh; Không được “gà bài” trước cho học sinh; Khi thao giảng phải giữ nguyên trạng số lượng học sinh của lớp. Cần sử dụng kết quả hội thi để lan tỏa, động viên, khích lệ giáo viên phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp và thi đua dạy tốt.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cũng như toàn xã hội hiểu và đồng thuận với việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi.

Trong tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, cần nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, các hạng theo từng cấp học để định hướng xây dựng nội dung thi cho phù hợp.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT góp ý điều chỉnh nội dung Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên để Bộ tiếp thu ý kiến, xem xét, điều chỉnh quy định trong

Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp và hiệu quả hơn với tình hình thực tế.

Thùy Linh
Từ khóa :
hội thi , giáo viên giỏi , thành tích , không được ép , tuyên truyền
Không được ép buộc giáo viên tham gia thi dạy giỏi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Hung Nguyen
1

"Cơm chấm cơm", thậm chí "cháo" chấm "cơm", áp đặt tư tưởng của nhân. Năm nào cũng có sáng kiến, giải pháp mà giao dục vẫn "lùn". Giải pháp chỉ chấm trên giấy, không cần biết nó có hiệu quả thật không. Có người chả viết được cái giải pháp nào cũng đi chấm, thích thì đậu, không thích thì rớt... Vô bổ, nản.

Hong vo
9

Không ép đâu, chỉ là bị khép tội k chấp hành nhiêm vụ đc giao, HT sẽ trả cho phòng GD xử lý.... Nản cho cuộc đời gv.

Trịnh tâm
3

Vì ko thật chút nào tại sao gv dạy giỏi chỉ hsg còn hs yếu kém ai dạy,tại sao gv dạy giỏi dạy hs yếu kém ko tiếp thu được,gv dạy giỏi tai sao hs thi hk ko làm bài đc,40_50 hs có 1 hoạc 2 em datđiểm trung bìng

La Cúc
3

Có Những giám khảo chưa dạy giỏi mà chuyên môn còn non. Làm giám khảo Đánh giá theo kiểu " thích cho". Nhiều vấn đề khác không thể kể. Cuộc thi không chặt chẽ dẫn đến nhiều gv nản.

Nguyễn Thị Kim Liên
7

Đúng. Không ép nhưng nếu không nhận là không chấp hành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Bị khiển trách trước Tổ, trước Hội Đồng.

Nghĩa
2

Thi có đạt mà không có skkn cũng không xét nhé. Mà nghe nói bộ cũng bỏ viết skkn rồi nhưng áp dụng vào trường có bỏ đâu?

Vit coi
12

K ép đâu, nhưng nếu k nhận là k chấp hành nhiệm vụ cấp trên giao phó trừ vào điểm thi đua cuối năm đấy. Mệt lắm

Đỗ Thị Mai
10

Thi đến vong ba dậy hai tiết đều giỏi nhưng ko được công nhận là gv giỏi. Cũng ko công bố điểm các tiết dậy của gv mà chỉ có thông báo gv nào đạt hay ko đạt. Như thế tổ chức thi làm gì.

Xem thêm bình luận
Tin khác