Cô giáo bị bắt quỳ đã rất mong muốn được cứu giúp nhưng Hiệu trưởng bỏ đi

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Cô giáo Trường Tiểu học Bình Chánh cố gắng tìm cách nấn ná thời gian để tìm sự hỗ trợ từ hiệu trưởng nhưng đã bị bỏ mặc.

Ngày 06/03, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã nhận được đơn tường trình của cô Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh.

Cô Nhung đã tường trình cụ thể diễn biến của vụ việc bị phụ huynh bắt “phạt quỳ” trong văn phòng của trường.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Cô Nhung kể, sáng thứ 4 ngày 28/02, cô Nhung đi dạy như mọi khi và trước khi lên lớp có ghé văn phòng. Thầy hiệu trưởng thấy nên hỏi: “Phụ huynh có gặp cô chưa?”.

Cô Nhung trả lời là chưa và cũng không biết phụ huynh gặp để làm gì.

Sau đó, cô Nhung định lên lớp thì gặp thầy hiệu trưởng và 4 phụ huynh cùng lên văn phòng.

Cô Nhung hỏi thầy hiệu trưởng: “Đây có phải là phụ huynh lớp tôi không?”. Thầy hiệu trưởng đã mời tất cả cùng vào phòng để làm việc, gồm: Thầy hiệu trưởng, 4 phụ huynh, chú Mười và cô Nhung.

Bắt cô giáo quỳ gối là có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác

Sau khi vào phòng, thầy hiệu trưởng mời phụ huynh trình bày nội dung phản ánh để nhà trường nắm tìm cách giải quyết.

Phụ huynh có hỏi: “Cô dạy lớp được bao lâu? Thời gian dạy lớp của cô chỉ trên dưới 1 tháng mà lại sử dụng lời nói và làm hành động quá khiến học sinh sợ không dám đi học?”.

Cô Nhung đáp lời nhưng phụ huynh không đồng ý và nam phụ huynh hỏi lại: “Tại sao bắt quỳ cả lớp? Cô cho quỳ như vậy bao nhiêu lần? Cô nói đi con tôi có lỗi hay không mà cô cho quỳ?”.

Sau khi cô Nhung phản hồi thì nam phụ huynh cho rằng gương mặt cô Nhung không có biểu hiện của sự hối lỗi…

Trong quá trình làm việc, bên phía cô Nhung cũng như Ban giám hiệu nhận thấy hành động của mình là sai nên đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục, không để xảy ra tình trạng này thêm lần nữa.

Nhóm phụ huynh không chấp nhận lời xin lỗi của cô Nhung và yêu cầu Ban giám hiệu đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con họ.

Nhà trường không đồng ý do thời điểm cuối năm nên hồ sơ không thể thay đổi.

Các phụ huynh không chịu “xuống nước” và nam phụ huynh nhắc đi nhắc lại: “Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này quyết xong”.

Cô Nhung giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng bản thân đã sai và cũng không biết phải giải quyết bằng cách nào cho thỏa đáng.

Nhóm phụ huynh vẫn khăng khăng yêu cầy cô Nhung phải quỳ.

Trước sức ép quá lớn, cô Nhung không nghĩ được gì khác và chỉ mong vụ việc được giải quyết xong.

Hiệu trưởng ngồi chứng kiến diễn biến câu chuyện từ đầu đến cuối và cũng không có ý kiến.

Cô Nhung nhìn đồng hồ thấy gần đến giờ ra chơi nên có hẹn với phụ huynh: “Đến 9h học sinh vào lớp sẽ thực hiện -(sẽ quỳ theo yêu cầu-pv)”.

Trong quá trình chờ đợi, hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh có nói với phụ huynh rằng giáo viên đã biết sai và cũng có ý quỳ thì coi như bỏ qua.

Nhóm phụ huynh vẫn một mực không đồng ý. 

Bắt cô giáo quỳ gối là có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác

Sau đó, đến 9h, cô Nhung vẫn cố gắng chờ đợi sự tha thứ của nhóm phụ huynh nhưng nam phụ huynh nói đã đến giờ…

Lúc ấy, Hiệu trưởng nhà trường đã nói với cô Nhung: “Cô ở lại đây, tôi đi dự giờ”.

Cô Nhung ở trong tình thế không còn đường lùi nên phải quỳ gối trong thời gian 40 phút.

Sau sự việc xảy ra, nhóm phụ huynh có trao đổi với cô Nhung một số việc và thái độ của mọi người có lắng xuống.

Nam phụ huynh có nói lời xin lỗi cũng như yêu cầu cô Nhung không có những hành động với học sinh như thế nữa.

Lúc này, nhóm phụ huynh đã cho cô Nhung về lại lớp để dạy học.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Bình Chánh , cô giáo bị phạt quỳ , phạt quỳ học sinh , làm nhục người khác ,
Cô giáo bị bắt quỳ đã rất mong muốn được cứu giúp nhưng Hiệu trưởng bỏ đi
Bình luận
Trần loan
1

Tôi quá trách hiệu trưởng sự việc này hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm tại sao lại để phụ huynh lộng hành trong giờ lên lớp như vậy năng lực quản lý của thầy kém quá cần cách chức ngay

Nguyễn Viết Xuân
4

Khai trừ phụ huynh làm nhục ngành giáo là xứng đáng, đồng thời phải có hình thức kỹ luật với hiệu trưởng bỏ mặt Cô giáo,

Nguyễn văn Tuấn
2

Mình cũng là gv nhưng gặp tình huống này sẽ bảo phụ huynh có thịt người đây ông ăn đươc thì ăn đi chứ quỳ như vậy sau này còn mặt mũi nào dạy dỗ gì nữa về đi nuôi lợn cho nhàn cái thân.

Quynh lê
5

Con hư tai cha mẹ , lúc trước chúng tôi đi học nghịch và ko thuộc bài là bị thầy ra hàng rào bẻ nhành cây dương liểu làm roi đánh bầm đit về phai dấu cha mẹ ko thì ba mẹ biết đánh thêm đó là lúc tiểu học đến khi lên lớp 9 lớn tồng ngồng rồi nhưng vẫn còn bị thành đánh, nhất là tối đi chơi bị thầy bắt gặp mà ngày mai ko thuộc bài ( mấy bạn bị đánh nhuều nhất là thầy Đức dạy môn toán người tam kỳ) vậy mà giờ ko ai giận thầy. Bây giờ tôi dạy con cũng vậy nếu con tôi bị thầy cô đánh vài roi cho sợ để nên người thì có sao đâu ( tấc nhiên ko nên quá mạnh tay với các e) còn việc bắt qui là chuyện thường thôi nhất là trẻ nhỏ, là bậc làm cha mẹ ai mà ko xót khi con đau , nhừng đau mà thay đổi tốt hơn thì nên , cho nên chúng ta là bậc làm cha mẹ phải bình tỉnh nếu thầy cô xử sự hơi qua thì gop ý đừng xử sự quá đang như anh luật sư vừa rồi ...

Công Lý
25

"Một hiệu trưởng hèn nhát, không xứng đáng là kẻ sĩ!"

Khánh
24

Ý một chiều thường là không cần đầu tư nhỉ? Cơ bản là không có góp ý gì khá khẩm để gd khá hơn. Đại loại quanh đi quẩn lại là:cha mẹ chìu con hư, tôi cảm ơn, ngày xưa tôi thế này thế khác.. nhiêu đó nói đi nói lại nhưng chủ yếu tạo luồng là rất nhiều người thực tế thì không. Xin lỗi tôi chán đọc tới mức chưa bao giờ bấm vào nội dung đừng nói là đọc. Theo cách đếm số lượng truyền thống thì thấy người nhà cô cũng làm tốt công tác tăng số lượng, ý kiến một chiều bài nào cũng tăng.

lê văn Lạc
9

tôi thấy được tấm chân tình của mọi tầng lớp nhân dân có ý kiến với việc làm trái khoái của vị luật sư đối vơi một nhà giáo bi bắt quỳ 40 phút.Ai cũng lên tiếng và chia xẻ. Tôi là nhà giáo đã về hưu , tôi buồn lắm , rất mong chính phủ có ý kiến để các nhà giáo chúng tôi được ấm lòng

hoang
24

Cách chức hiệu trường trường này vì vô trách nhiệm, không xứng đáng là người thầy vì hành vi vô trách nhiệm đó.

Xem thêm bình luận
Tin khác