Sẽ xử lý nghiêm vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) sẽ xử lý nghiêm vụ việc bắt cô giáo phạt quỳ và ai sai đến đâu xử lý đến đó.

Ngày 05/03, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) khẳng định với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Huyện ủy và Ủy ban đã thành lập Tổ thanh tra xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Nhựt Chánh).

Tổ thanh tra xác minh sẽ làm rõ trách nhiệm đối với hiệu trưởng, cô giáo và những người chứng kiến có liên quan đến vụ việc ngày 28/02.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Từ đó, Tổ thanh tra đề xuất Ủy ban nhân dân huyện hướng xử lý vụ việc. Đối với ông Võ Hòa Thuận, người được xác định đã ép cô giáo quỳ vẫn chưa biết ép cô giáo quỳ như thế nào.

Ông Tươi nói, ông Thuận lại là Đảng viên, sinh hoạt tại chi bộ ấp 6 của xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) thì Đảng ủy xã đã ra quyết định kiểm tra vi phạm của Đảng viên.

Trước đây, ông Thuận từng làm cán bộ Tư pháp xã rồi nghỉ. Sau đó, ông Thuận trở thành Thư ký Hội Luật gia tại một huyện của tỉnh Long An.  

Theo thuyết minh của Hiệu trưởng trường, ông Thuận vào trường cùng 3  phụ huynh nữa. Hiệu trưởng đã hòa giải giữa chừng rồi sau đó đi công tác nên xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Ông Tươi xác nhận, trước đó cũng đã có cuộc họp hòa giải nhưng sự việc này là nghiêm trọng nên cũng cần phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Xác minh ban đầu, ông Thuận đã có hành vi bắt cô giáo quỳ trong phòng giáo viên chứ không phải tại lớp. Ông Trần Văn Tươi nhấn mạnh: “Về hành vi nếu như vậy cũng không đúng”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối. 

Cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ, huyện họp khẩn 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long
Từ khóa :
phạt cô giáo quỳ , ép cô giáo quỳ , Võ Hòa Thuận , Hội Luật gia , phạt quỳ , Trường Tiểu học Bình Chánh , xã Nhựt Chánh ,
Sẽ xử lý nghiêm vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ
Bình luận
Hoàng Tuấn
2

Viết sai chính tả nhiều quá....

nongthevien
1

Câu nói tiên học lễ hậu học văn, yêu cho đòn ghét cho chơi trong thời gian gần đây bị mờ nhạt vì quyền tẻ em được đề cao chính vì vậy mới có chuyện học xinh đánh nhau hội đồng, lăng mạ thầy cô giáo, một phần lớn là phụ huynh phó mặc cho nhà trường mà cứ đụng đến học xinh là um xùm ngay chính vì vậy nhiều thầy cô giảm ý chí. Tôi không biết con của mấy vị phụ huynh này hiện tại ngoan như thế nào nhưng chỉ xuy đoán họ có thành chì vững như thế thì chăc vài tuổi nữa xẽ trở thành anh hùng.....

Ko biết mệt
10

@Thắng bại, đem về nhà rao giảng, biết rồi khổ lắm ca mãi.

Ly Thanh
19

Chốt lại thì cô giáo phạt học sinh có lỗi hay không? Vì đây là nguyên nhân gây ra chuyện. Phải bỏ được nguyên nhân này thì sau này mới không có chuyện tương tự. Theo tôi thì Bộ giáo dục phải sửa lại qui định "giáo viên KHÔNG được trách phạt hoc sinh". Nếu không thì chỉ xử lý hậu quả của qui định này thôi và sẽ còn nhiều vụ khác sẽ xảy ra

phamnguyen
4

là Phụ huynh cũng cần phải cân nhắc xen con, cháu mình có vi phạm gì không,có lỗi như thế nào...Việc Phụ huynh đến trường bắt cô giáo quỳ là trái với đạo lý và pháp luật...cần sử nghiêm để mọi người suy nghĩ trước khi hành động....nên cắt chức hiệu trưởng trước đi đã....

phạm công gia
5

loạn, nhà trường có tổ chức kỷ cương, có nội quy đàng hoàn vậy mà để cho hai vợ chồng phụ huynh này vào trường muốn làm gì thì làm, ai là người bảo vệ các thầy cô giáo khi có biến trong nhà trường, ai bảo vệ học sinh trong nhà trường khi có biến cố sảy ra,có phải chính là những thầy cô giáo sẽ sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để che chở cho các em học sinh hay không? Vậy mà nở đối xử vối cô giáo như vậy, quá nhục.

Thắng
16

Bác nào nói có dấu hiệu làm nhục người khác thế. Nếu như vậy thì cô giáo kia cũng có dấu hiệu làm nhục học sinh khi bắt quỳ 45 phút. Nên xử lý cả 2 người này luôn. Thế mới công bằng.

tho o
2

Nên nhìn nhận vấn đề khách quan. nếu ông phụ huynh này làm tự do thì giải quyết kỷ luật kiểu gì. rõ ràng cái gốc rễ của vấn đề không được giải quyết mà lại đi tìm phần ngọn. tôi cho rằng xử lý kỷ luật ông phụ huynh cũng giống như việc người nọ ép người kia quỳ mà thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác