TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm ở tiểu học và trường học 2 buổi/ngày

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh không cho phép trường đã học 2 buổi, trường tiểu học được tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường.

Đó là những chỉ đạo mới nhất Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, được Văn phòng Thành ủy vừa ra thông báo kết luận về công tác quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố.

Văn bản này thể hiện rõ một số nội dung cần chấn chỉnh công tác quản lý dạy thêm học thêm tràn lan tại một số nơi như hiện nay.

Theo đó, không tổ chức dạy thêm học thêm tại những trường đã học 2 buổi/ngày tại nhà trường, trường cấp tiểu học, trừ các hoạt động bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Việc dạy thêm học thêm tổ chức trong nhà trường trên tinh thần, cơ sở tự nguyện của học sinh. Các trường phải tổ chức khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh.

TP.Hồ Chí Minh khẳng định không cho phép học sinh tiểu học đi học thêm (Ảnh minh họa: P.L)

Danh sách, nội dung, chương trình giảng dạy trong lớp học thêm do Hiệu trưởng quyết định.

Nhà trường phải tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bố thời gian tổ chức dạy thêm học thêm cho cả giáo viên và học sinh.

Đồng thời, các trường cần phải quan tâm, chú trọng vào việc phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình, bồi dưỡng cho học sinh giỏi (bằng ngân sách của thành phố).

Song song đó, các cơ quan quản lý, ban ngành có liên quan cần quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường, theo đúng Thông tư số 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 21/2014 của UBND TP.Hồ Chí Minh và quyết định 2140/2015 cũng của UBND thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Văn phòng Thành ủy , TP.Hồ Chí Minh , giáo viên , học sinh , nhà trường.
TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm ở tiểu học và trường học 2 buổi/ngày
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Nguyễn Văn Hùng
3

Ở Huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa lại có cái trò hề giáo dục như thế này mới hay chứ! Sở GD Thanh Hóa đã cấm dạy thêm ở bậc tiểu học. Phòng GD huyện Hoằng Hóa lại lách luật bày cho các nhà trường tổ chức các câu lạc bộ học tập. Các nhà trường làm đơn sẵn cho phụ huynh viết, Thực chất vẫn là dạy thêm học thêm buổi 2 để thu tiền. Con tôi học lớp 3 cả ngày chỉ có học và học, xin nghỉ thì cô giáo và thầy giáo dọa thế này thế kia. Đúng là cái trò hề trong giáo dục.

ngoc phuong
4

Con tôi học lớp 5 trường lê anh xuân quận 7. Học 2 buổi trong trường. Chiều về đi học thêm với thầy chủ nhiệm. Tối về còn làm bài tập, học bài thầy cho. Học sinh giỏi mấy năm liền vẫn bị thầy cho là yếu kém nên phụ huynh phải tự nguyện cho con đi học thêm. Bức xúc nói thầy thì thầy bảo cứ lên trường mà gặp hiệu trưởng chuyển lớp khác cho con, cả trường cả quận 7 này đều dạy chứ không riêng gì tôi... thật không biết kêu ai...

Quận 7
4

Chị cứ làm đơn thưa lên phòng giáo dục, có đơn họ mới xử lí, nếu không dù biết họ vẫn làm ngơ.

Xuân Vi
14

Còn dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền thì gd còn thối nát.

Huyen
8

Tán thành ý kiến của Xuân Vi.Dạy thêm có thu tiền đối với hs chính khoá sẽ khiến cho học sinh coi thường GV .

Trung Ngôn
15

@ Xuân Vi: - Tôi tán đồng ý kiến của bạn. Dạy thêm HS các lớp của mình đang dạy chính khóa là hành vi "bắt chẹt", moi tiền PH. Nhân cách ấy không xứng là giáo viên !

phụ huynh
16

ngành giáo dục TP. HCM đang diễn hài, vui thật..

Anaaa
2

"trường không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với học sinh học 2 buổi/ngày và học sinh tiểu học" Báo VNN, Zing, VTC ghi vậy, vậy cái này áp dụng cho trong hay ngoài nhà trường, phạm vi quy định mới giới hạn chỉ trong nhà trường hay sao, ghi mập mờ quá mong quý báo xác minh, upload nguyên văn văn bản của Thành ùy để rộng đường dư luận.

Xem thêm bình luận
Tin khác