TP.Hồ Chí Minh yêu cầu dạy thêm hè không được dạy trước chương trình

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian hè 2016 chỉ được tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, không dạy trước chương trình.

Đó là thông tin mới nhất từ văn bản số 2246, do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn ký ngày 7/7/2016.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các trường đã được cấp phép dạy thêm, học thêm phải thực hiện đúng theo quyết định số 21/2014 của UBND TP.Hồ Chí Minh và thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý dạy thêm và học thêm.

Việc tổ chức dạy thêm và học thêm trong dịp hè năm 2016 chỉ được tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, không được dạy trước chương trình.

TP.Hồ Chí Minh cũng đề nghị các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học 2015 – 2016, ban hành kèm theo quyết định 3854 của UBND thành phố ký ngày 6/8/2015.

Học sinh Trường Nguyễn Công Trứ trong giờ tan trường học hè sáng ngày 5/7 (Ảnh: P.L)

Tiếp tục tổ chức nội dung hoạt động hè năm 2016, theo kế hoạch 2259 của UBND TP.Hồ Chí Minh, và kế hoạch 1518 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ký ngày 18/5/2016 về tổ chức hoạt động hè năm 2016.

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian năm học 2016 – 2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo đang tham mưu UBND TP.Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch thời gian năm học 2016 – 2017 của thành phố.

Ngày tựu trường của các cấp học tại thành phố dự kiến sẽ là ngày 15/8/2016.

Trường tư thục cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm, ngoài quy định đối với trường phổ thông công lập cùng cấp học, nhưng không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , kiến thức , ôn tập , TP.Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo , năm học.
TP.Hồ Chí Minh yêu cầu dạy thêm hè không được dạy trước chương trình
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
hoangthuy1662@gmail.com
0

vừa cấm dạy thêm lại vừa ra văn bản dạy thêm không được dạy trước chương trình, sao thấy nó cứ nửa vời như thế nào ấy.Cấm dạy trong trường nhưng lại cho các trung tâm ôn tập văn hóa dạy liệu các vị có kiểm tra được chương trình dạy của họ không? biết đối tượng học sinh và thầy cô nào học và dạy ở đó không. Toàn những văn bản nửa vời...

Minhnguyen
1

Không riêng gì các trường cấp 3, trường cấp 2, đặc biệt là đầu lớp 6 cũng đi ôn tập hè! Trường Tân Sơn ở Gò Vấp là một điển hình

Hoàng Hoàng
7

tưởng là giám đốc sở đề nghị các trường ngưng ngay việc dạy thêm trong hè ,ai dè lại đề nghị thực hiện nghiêm túc...,hè nào mà các trường chẳng báo cáo dạy thêm nghiêm túc.Chỉ thương cho mấy đứa trẻ mừng hut,cứ hi vọng sẽ có 1 mùa hè đúng nghĩa

Hải Lê
3

Ông nói vậy để làm gì? Ông có quyền không cho con cháu mình học thêm mà, còn ai có như cầu học thì học, quyền mỗi người mà!

Hoa Vinh
7

Tôi thấy lâu nay học sinh các cấp phổ thông không hề có kỳ nghỉ hè thực sự. Mới tổng kết năm học từ cuối tháng 5; vì thi tuyển lớp 10 nên các em được nghỉ mấy ngày, đến 15/06 nhiều trường đã cho các em tựu trường để học ( do cạnh tranh có nhiều GV chiêu mộ các em đến học tại nhà,lò của mình từ 10/06), hầu hết các trường THPT đều cho học hè từ 01/07 tại trường. Nhiều em HS và Phụ huynh than phiền do hoàn canh khó khăn hoặc một số cho các em về quê chơi hay có việc riêng ... nhưng đều buộc phải cho con em đến trường vì lý do: nếu không học thì sợ các em không học kịp ban trong năm học tới.Tôi thấy nhiều nước phát triển khi các kỳ nghỉ Đông hay nghỉ Hè là họ bắt các em phải có các hoạt động xã hội, du lịch... để rèn luyện kiến thức thực tiễn,lòng yêu quê hương đất nước họ... Còn Giáo dục ở Việt Nam chỉ có chung một lò luyện là: nhồi nhét các em phải học, kiến thức ôm đồm(cái chi cũng muốn biết và để cuối cùng không biết cái chi cả); buộc mọi người xô nhau vào học ĐH và cuối cùng ra trường thất nghiệp hoặc không làm được việc (sinh ra nạn chạy chọt,lo lót,tiêu cực,...). Ta thử tính nước ta đã lãng phí bao nhiêu khi hầu hết các em học THPT đều vào học ĐH (lãng phí công sức, thời gian, học phí,... mà cuối cùng không làm được việc, trong khi nhiều nước họ đã cho đa số học sinh học THPT nghề để khi tốt nghiệp THPT là họ có việc làm tạo ra sản phẩm nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội).Thiết nghĩ Bộ GD

Xem thêm bình luận
Tin khác