Thầy ơi! Chúng con đây ạ!

Giáo dục 24h

Bài, ảnh: Văn Thùy Dương - Thùy Linh

(GDVN) - Đáp lại, thầy Văn Như Cương nói: "Cổng trường luôn mở đợi các con bước vào. Các con hãy thử xem! Hãy tự mở cổng đi nào!"

Mặc dù tình hình sức khỏe không được tốt nhưng thầy Văn Như Cương vẫn có mặt trong buổi lễ khai giảng năm học 2016-2017 để dặn dò các thế hệ học sinh thân yêu của mình. 

Dù tình hình sức khỏe không được tốt nhưng thầy Văn Như Cương vẫn có mặt trong buổi lễ khai giảng năm học 2016-2017

Trong buổi lễ quan trọng ấy, thầy Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) giãi bày với các học trò rằng: “Hơn 50 năm làm thầy, thật sung sướng khi đến giờ thầy vẫn được làm việc trong môi trường này. 

Bố thầy nói rằng: “Rồi con sẽ khóc, khi con bước lên bục giảng đầu tiên, và các con sẽ hạnh phúc hơn nếu được sống những ngày cuối cùng bên học sinh thân yêu của mình”. 

Thầy thật sự rất cảm động về nghĩa thầy trò của chúng ta, tình bạn của chúng ta cũng như mái trường của chúng ta đã làm được những điều mà thầy ấp ủ
”.

Thầy Văn Như Cương trong ngày khai giảng năm học 2016-2017

Theo lời kể của cô Văn Thùy Dương (con gái thầy Văn Như Cương) - Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh thì lễ Khai giảng của trường diễn ra như sau:

"Trước đó vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày mùng 5 tháng 9 năm 2016!

Cốc cốc cốc. Tiếng gõ cổng trường vang lên!

- Thầy Hiệu trưởng: Ai đấy?

- Học sinh đồng thanh: Thầy ơi! Chúng con đây ạ! 

- Thầy Hiệu trưởng: Ai thế nhỉ?

- Học sinh: Chúng con đây! Chúng con là học sinh trường Lương Thế Vinh – Cơ sở A đây ạ! Thầy ơi! Hôm nay là ngày 5/9 - ngày tất cả học sinh cả nước đều đến trường làm lễ khai giảng, chúng con cũng đã ở trường đây rồi. Chúng con nhớ thầy! Nhớ các bạn lắm! Chúng con muốn đi học rồi thầy ơi!

- Thầy: Ừ! Đúng là ngày 5/9 đã đến thật rồi! Nhưng các con không biết đấy thôi, cổng trường luôn mở đợi các con bước vào. Các con hãy thử xem! Hãy tự mở cổng đi nào!

Và thế là cánh cổng mở ra, và lũ chim bé nhỏ ùa vào...Khai giảng trường tôi mở đầu như thế!

Học trò trường Lương Thế Vinh ùa vào trong ngày khai giảng
Thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) trong buổi lễ khai giảng sáng 5/9

Khi bắt đầu năm học mới, vừa là lời dặn dò vừa là lời nhắc nhở, thầy Văn Như Cương gửi tới các học trò rằng:

Con người ta rồi ai cũng mất đi nhưng tiếng thơm để lại cho con cháu mới là điều quan trọng. Chúng ta sẽ xây dựng một đất nước học tập, không chỉ để cho em thơ có quyển sách, quyển vở, tránh lụt lội, không đói nghèo...
 
Mà chúng ta phải nghĩ xa hơn, bước cao hơn, bước lớn hơn những điều đó để cùng xây dựng đất nước. Việt Nam không còn đói khổ, khó khăn như thế này… thì sẽ được sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn. 

Thầy mong rằng, cứ mỗi dịp tổng kết cuối năm thầy lại thấy được niềm vui sướng từ các học sinh của thầy
”. 

Nghĩ về lời dặn dò của Bố gửi tới các thế hệ học trò, cô con gái Văn Thùy Dương xúc động: “Ngày khai giảng chính là động lực để Bố tôi ăn đúng bữa, để Bố bước ra khỏi giường bệnh và trở về”. 

Bài, ảnh: Văn Thùy Dương - Thùy Linh
Từ khóa :
khai giảng , tổng kết , xây dựng đất nước , tiếng thơm , nghĩa thầy trò , học sinh thân yêu , khai giảng Lương Thế Vinh
Thầy ơi! Chúng con đây ạ!
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Lê Hữu Nghĩa
1

Thầy đúng là một bậc Danh sư mà chúng em (những GV trẻ) phải thật sự cố gắng học tập và rèn luyện theo gương thầy. Nhân dịp đầu năm học mới, em xin kính chúc thầy sức khỏe và may mắn.

Trung Lương
3

Cả đời thầy đều phấn đấu, xây dựng cho nền giáo dục nước nhà, thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Thầy Văn Như Cương là tấm gương sáng về nhiều mặt cho ngành giáo dục noi theo. Thầy đã gieo nhiều mầm tốt cho báo thế hệ học trò cho đất nước. Chúc thầy sức khỏe và vượt qua bệnh tật!

Trung đài
1

Tuyệt vời. Rất sư phạm không có sự rườm rà

Giáo viên
8

Thầy là tấm gương sáng để thế hệ giáo viên trẻ chúng em noi theo! Chúc thầy thật nhiều sức khỏe!

Nông dân
8

Kính chúc sức khỏe THày Giáo của ND THÀY V N CƯƠNG ... Mong thày mau khỏi bệnh...thày là niềm tin, niềm tự hào của mọi người nói chung, của HS nói riêng.

Xem thêm bình luận
Tin khác