Cận cảnh mũ bay mới cho F-35 của Mỹ

Giáo dục Quốc phòng

Theo Bee.net.vn

Công ty quốc phòng Mỹ Lockheed Martin đã hé lộ mũ bay đầu tiên thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội, dùng cho chiến đấu cơ F-35 vào đầu năm nay. Chiếc mũ này được Lockheed Martin ký hợp đồng với Công ty BAE Systems chế tạo để đảm bảo cho việc thử nghiệm F-35 được suôn sẻ.

Mũ bay được làm bằng sợi carbon và Kevlar với trọng lượng vừa phải. Còn kính nhìn được làm từ polycarbonat chống va đập.

Phi công có thể nhận thông tin nhờ vào sợi cáp chạy dọc trên mũ kết nối với áo bay và màn hình hiển thị.

Chiếc mũ bay sẽ hiển thị tất cả các thông tin chuyến bay như tốc độ, độ cao, thông tin ngắm bắn…cho phép phi công theo dõi được dù họ có nhìn về bất kì phía nào.

Hơn thế, chiếc mũ khi tích hợp với F-35 còn cung cấp tầm "nhìn xuyên" toàn bộ máy bay (360 độ) thông qua hệ thống camera DAS bên ngoài vỏ máy bay. Tính năng này hữu dụng không chỉ trong không chiến mà còn hỗ trợ rất lớn trong khi cất/hạ cánh trên tàu sân bay.

Hệ thống màn hình trên mũ bay mới bao gồm một màn hiển thị Q-Sight, kính nhìn đêm, hệ thống quang học bán chuyển động để sử dụng vũ khí chính xác và hoạt động trên tàu sân bay và mặt đất. Chiếc mũ còn hiển thị cả những thông tin cần thiết khi có vấn đề, chẳng hạn nó cung cấp thông tin báo động và hướng dẫn lưu ý cho phi công nếu có gì đấy đang tiến về trước mũi máy bay mà phi công vẫn đang nhìn đâu đó.

Chiếc mũ còn hiển thị cả những thông tin cần thiết khi có vấn đề, chẳng hạn nó cung cấp thông tin báo động và hướng dẫn cho phi công nếu có gì đang tiến về trước mũi máy bay mà phi công vẫn đang nhìn đâu đó.

Theo Bee.net.vn
Từ khóa :
phi công , F-35 Lightning II , tàu sân bay , tiến về , Lockheed Martin , máy bay , Các-bon , hé lộ
Cận cảnh mũ bay mới cho F-35 của Mỹ
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác