Chiếc Sukhoi T-50 thứ 4 của Nga cất cánh khỏi đường băng

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Chiếc tiêm kích tàng hình Sukhoi T-50 thứ 4 của Nga đã cất cánh bay thử lần đầu tiên vào hôm qua 12/12/2012 trong khoảng 40 phút tại một đường băng gần 1 nhà máy ở Komsomolsk-on-Amur ở Siberia - tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi ra thông báo cho hay.

Theo Sukhoi, chiếc tiêm kích chiến thuật tàng hình thế hệ 5 thứ 4 này được sản xuất tại nhà máy Gagarin ở Komsomolsk-on-Amur.

T-50

Sukhoi cho biết chuyến bay thử nghiệm trên được tiến hành để đánh giá khả năng hoàn thiện sau lắp ráp cũng như hoạt động thông suốt của các động cơ chính.

Những gì Sukhoi thông báo cho thấy chiếc T-50 thứ 4 của Nga đã thể hiện các màn trình diễn khá ấn tượng trong khi bay thử nghiệm trên không trung.

Không quân Nga từng tuyên bố rằng, T-50 sẽ là các chiến cơ cốt lõi trong các phi đội máy bay tiêm kích tương lai của quân đội.

T-50 được cho là có khả năng tàng hình tốt, có thể bay tuần tra ở tốc độ siêu thanh, được trang bị hệ thống ra đa mảng pha chủ động X-band, vũ khí hiện đại...


Trước đó, mẫu thử nghiệm T-50 lần đầu tiên được tiến hành bay thử diễn ra vào ngày 29/1/2010.

Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết có kế hoạch mua khoảng 10 chiếc T-50 đầu tiên để biên chế sau đó sẽ mua khoảng 60 chiếc nữa kể từ sau năm 2015 tới đây.

Trong tương lai gần, nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk cũng đã có kế hoạch chuyển giao 10 chiếc Su-34 nữa cho Không quân Nga trong thời gian tới.
Lê Dũng
Từ khóa :
Chiếc Sukhoi T-50 thứ 5 của Nga cất cánh khỏi đường băng
Chiếc Sukhoi T-50 thứ 4 của Nga cất cánh khỏi đường băng
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác