Hàn Quốc mua hệ thống dẫn đường tên lửa GLTD của Mỹ

Giáo dục Quốc phòng

Theo Đất Việt

Tờ Triều Tiên nhật báo của Hàn Quốc mới đây cho hay, BQP Hàn Quốc gửi đề hỏi mua hệ thống dẫn đường bằng laser (GLTD)

Tờ Triều Tiên nhật báo của Hàn Quốc mới đây cho hay, BQP Hàn Quốc gửi đề hỏi mua hệ thống dẫn đường bằng laser (GLTD) cho bom và tên lửa tấn công của Mỹ.

Theo giới thiệu, GLTD đang được trang bị cho Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, còn quân đội Hàn Quốc chỉ được trang bị hệ thống này trên máy bay.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay: “Tháng 9/2011, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã gửi lời đề nghị mua hệ thống GLTD tới phía Mỹ.

Tại Hội nghị an ninh Hàn Quốc - Mỹ lần thứ 43 diễn ra vào tháng 10/2011, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Young và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng đã đạt được những thỏa thuận cuối cùng về hệ thống GLTD".

Ngoài ra, tháng 12/2011, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đệ trình lên Chính phủ khoản chi 1,5 tỷ won để mua hệ thống GLTD và điều này đã được đề cập đến trong ngân sách quốc phòng năm 2012 của Hàn Quốc.

Một nguồn tin cho biết, GLTD có giá khoảng 200 triệu won, theo kế hoạch đến năm 2014 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ mua và triển khai khoảng 200 hệ thống.

Hàn Quốc dự tính, đầu tiên sẽ ưu tiên triển khai hệ thống GLTD tại khu vực quần đảo phía Tây Bắc, vùng lãnh thổ căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

Nếu hệ thống GLTD được triển khai sẽ cải thiện đáng kể độ chính xác khi tiến hành tấn công bằng tên lửa. Hiện nay, quân đội Hàn Quốc chỉ có thể dựa vào tọa độ để xác định mục tiêu đối phương.

Đại điện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Một bộ hệ thống GLTD có trọng lượng khoảng 10 kg, có thể dễ dàng di chuyển khi tham gia tác chiến.”

 

Theo Đất Việt
Từ khóa :
Hàn Quốc , Bộ Quốc Phòng , La-de , Triều Tiên , bộ trưởng quốc phòng , tên lửa , tác chiến , phía tây bắc
Hàn Quốc mua hệ thống dẫn đường tên lửa GLTD của Mỹ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác