Lý Kiệt: "J-15 Trung Quốc hơn hẳn máy bay Su-33 của Nga"

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình

(GDVN) - Chuyên gia quân sự TQ Lý Kiệt cho là J-15 hơn Su-33 về số lượng vũ khí, hệ thống điện tử/điều khiển hỏa lực, radar, tàng hình.

Máy bay chiến đấu hải quân J-15 Trung Quốc

Tờ "Nhân Dân" Trung quốc ngày 26 tháng 9 đã có bài viết tự ca ngợi máy bay chiến đấu hải quân J-15 của họ. Bài viết cho rằng, gần đây, máy bay chiến đấu J-15 đã hoàn thành thành công thử nghiệm cất/hạ cánh khi mang trọng lượng tối đa, lần đầu tiên đã thực hiện thử nghiệm cất/hạ cánh trên tàu mang theo trọng lượng khác nhau, nhiều cấu hình vũ khí, trong điều kiện khí tượng phức tạp.

Theo bài báo, máy  bay J-15 đã tiến hành điều động với số lượng nhiều, tần suất cao, trong thời gian ngắn, trên cơ sở bảo đảm tổ chức tác chiến ứng phó khẩn cấp. Điều này đánh dấu nhiệm vụ thử nghiệm đã đạt được kết quả quan trọng mang tính giai đoạn.

Sau khi máy bay chiến đấu J-15 hoàn thành thành công cất/hạ cánh thử với trọng lượng tối đa, theo "báo chí nước ngoài", J-15 thực sự có "ưu thế" về lượng tải dạn, nhưng còn phải tăng cường hành trình.

Tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay kuznetsov


Bài báo tiến hành so sánh với máy bay chiến đấu Su-33 của Nga. Chuyên gia quân sự Trung Quốc Lý Kiệt cho rằng, nhìn vào các hình ảnh trên báo chí, J-15 hơn một bậc so với Su-33 trên rất nhiều phương diện.

Trước hết, J-15 có thể mang theo nhiều giá vũ khí hơn, tính năng tên lửa cũng tiên tiến hơn.

Thứ hai, hệ thống điện tử hàng không của J-15 tiên tiến hơn Su-33, thao tác cũng tiện lợi hơn.

Thứ ba, radar và hệ thống điều khiển hỏa lực của J-15 cũng tiên tiến hơn Su-33.

Thứ tư, J-15 đã áp dụng rất nhiều vật liệu composite, được tăng cường về tính năng tàng hình.

Tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay kuznetsov


Lý Kiệt cho rằng, sau khi thông qua rất nhiều hoạt động huấn luyện, thử nghiệm của phi công, tính năng chiến đấu của J-15 còn có thể tiếp tục tăng cường.

Thực tế cho thấy, J-15 Trung Quốc chỉ là bản sao chép từ phiên bản máy bay chiến đấu hải quân Su-33 của Nga. Hiện Trung Quốc cũng đang cố gắng vận động để mua được tiêm kích tàng hình tiên tiến Su-35 từ đối tác này.

Đông Bình
Từ khóa :
Sukhoi Su-33 , máy bay chiến đấu , hạ cánh , tàng hình , hệ thống điện , Trung Quốc , bài báo , Rađa
Lý Kiệt: "J-15 Trung Quốc hơn hẳn máy bay Su-33 của Nga"
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác