Mỹ chuẩn bị cho 10.000 binh sĩ nghỉ hưu sớm

Giáo dục Quốc phòng

Nguyễn Hường (theo Telegraph)

(GDVN) - Quân đội Mỹ sẽ cắt giảm 10.000 binh sĩ Lục quân, loại bỏ 1 số tàu chiến cũ và một số phi đội máy bay trong 10 năm tới.

Quân đội Mỹ đang lên kế hoạch cho10.000 binh sĩ Luc quân, loại bỏ một số tàu chiến cũ và một số phi đội máy bay theo đề xuất cắt giảm ngân sách quốc phòng 487 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Theo đó, hải quân Mỹ sẽ vẫn giữ nguyên hạm đội 11 tàu sân bay nhưng 7 tuần dương hạm sẽ phải nghỉ hưu sớm hơn dự định và kế hoạch mua sắm tàu chiến mới sẽ tiếp tục bị trì hoãn thêm một thời gian nữa.

Ảnh AP

Bên cạnh đó, kế hoạch triển khai chiến đấu cơ tàng hình F-35 cũng sẽ bị dừng lại, 6 phi đội máy bay chiến đấu của lực lượng không quân chiến thuật sẽ được loại bỏ, 130 chiếc máy bay vận tải cũng sẽ phải nghỉ hưu sớm.

Kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng lần này của Mỹ nằm trong một chiến lược lớn nhằm xem xét và tổ chức lại để quân đội Mỹ trở nên "gọn gàng và thông minh hơn" phù hợp với trọng tâm của cuộc chiến mới là đấu tranh chống khủng bố, trinh sát, chiến tranh không gian mạng.

Đây cũng được coi là một trong những thay đổi chiến lược quan trọng nhất của quân đội Mỹ kể từ sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

Ngoài ra, Mỹ cũng có dự định chuyển hướng tập trung từ châu Âu sang châu Á - Thái Bình Dương nhằm đối phó với ảnh hưởng ngày càng mở rộng của Trung Quốc.

Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Từ khóa :
phi đội , tàu chiến , binh sĩ , bộ binh , Mỹ , video clip , Facebook , tuần dương hạm
Mỹ chuẩn bị cho 10.000 binh sĩ nghỉ hưu sớm
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác