Được quan tâm

Mỹ điều thêm tàu sân bay tấn công tới biển Arab

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo Lao Động

Quân đội Mỹ ngày 11/1 cho biết một nhóm tàu sân bay tấn công mới đã đến vùng biển Arab và một nhóm khác đang trên đường tới khu vực này.

Quân đội Mỹ ngày 11/1 cho biết một nhóm tàu sân bay tấn công mới đã đến vùng biển Arab và một nhóm khác đang trên đường tới khu vực này, nhưng phủ nhận có liên quan tới tình hình căng thẳng ở Iran và gọi đó là hoạt động thường xuyên.

Tàu sân bay USS Carl Vinson.

"Tôi không muốn bất kỳ ai có ấn tượng rằng chúng tôi bằng cách nào đó tăng tốc hai tàu sân bay tới vùng biển Arab vì chúng tôi quan ngại về những gì đã xảy ra ở Iran" - Đại úy John Kirby, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói.

Quan chức quân sự Mỹ cho biết, tàu sân bay USS Carl Vinson, mang theo 80 máy bay và trực thăng,

đã tới vùng biển Arab vào ngày 9.1 để thay phiên cho nhóm tàu sân bay tấn công USS John C.Stennis mà tuần trước Iran cảnh cáo không được quay trở lại vùng Vịnh.

Lầu Năm Góc cũng cho hay, tàu USS Carl Vinson "đã tới vùng đảm trách của Hạm đội 5 - bao gồm Vịnh Persian, biển Đỏ, Vịnh Oman và một phần Ấn Độ Dương". Tuy nhiên, tàu chưa đến Vịnh Persian và chưa đi qua eo biển Hormuz.

Tàu Stennis dự kiến sẽ quay trở lại cảng ở San Diego, nhưng Lầu Năm Góc không nói rõ thời gian cụ thể.

Trong khi đó, một nhóm tàu sân bay tấn công khác do tàu USS Abraham Lincoln dẫn đầu đã kết thúc chuyến thăm Thái Lan vào ngày 10.1 và đang ở Ấn Độ Dương, trên đường tới địa phận Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM).

"Không có gì lạ khi cả hai tàu sân bay cùng tới địa phận quản lý của CENTCOM vào cùng một thời điểm" - một quan chức quân đội khác của Mỹ cho biết.

"Chúng tôi thường xuyên triển khai tàu chiến, tất cả các loại tàu chiến, trong vùng Vịnh Arab và sẽ tiếp tục triển khai thêm" - phát ngôn viên Lầu Năm Góc khẳng định một lần nữa.
Theo Báo Lao Động
Từ khóa :
tàu sân bay , Lầu Năm Góc , Ấn Độ Dương , Iran , tấn công , tàu chiến , Oman , Biển Đỏ
Mỹ điều thêm tàu sân bay tấn công tới biển Arab
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác