Mỹ rút 2 lữ đoàn lục quân ở châu Âu trong năm 2014

Giáo dục Quốc phòng

Theo Vietnamplus

Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Ray Odierno, ngày 27/1 cho biết nước này có kế hoạch hoàn tất việc rút 2 trong số 4 lữ đoàn lục quân Mỹ ở châu Âu.

Hãng AFP đưa tin, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Ray Odierno, ngày 27/1 cho biết nước này có kế hoạch hoàn tất việc rút 2 trong số 4 lữ đoàn lục quân Mỹ ở châu Âu trong năm 2014.

Quân đội Mỹ. (Nguồn: AP)

Phát biểu với các phóng viên, ông Odierno nêu rõ: "Chúng tôi sẽ giảm bớt sự hiện diện của mình tại châu Âu ở mức độ tương ứng hai lữ đoàn tác chiến hạng nặng với lữ đoàn đầu tiên rời châu Âu năm 2013 và lữ đoàn thứ hai năm 2014."

Hai đơn vị này là những "lữ đoàn tác chiến hạng nặng" sẽ không được tái bố trí ở Mỹ theo như các kế hoạch đã được công bố trong tuần này nhằm tinh giản số lượng binh sỹ thường trực.

Một phát ngôn viên Bộ chỉ huy châu Âu của Lục quân Mỹ cho biết mỗi một lữ đoàn tác chiến hạng nặng gồm 3.800 quân. Ngoài 7.600 binh sỹ về nước, gần 20.000 thân nhân của họ cũng sẽ được hồi hương. Trong số 4 lữ đoàn lục quân của Mỹ ở châu Âu, 3 lữ đoàn đóng ở Đức và một ở Italy. Các nguồn tin đồn đoán rằng 2 lữ đoàn ở Đức sẽ bị giải thể.

Theo số liệu được Lầu Năm Góc công bố hồi tháng 9/2011, hiện Mỹ có khoảng 81.000 binh sỹ đồn trú ở châu Âu, khoảng 1/2 trong số đó là lực lượng lục quân đóng tại Đức.
Theo Vietnamplus
Từ khóa :
lữ đoàn , lục quân , tác chiến , Châu Âu , tham mưu trưởng , Mỹ , Đức , tướng
Mỹ rút 2 lữ đoàn lục quân ở châu Âu trong năm 2014
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác