Nga: MRLS Tornado-G sẽ thay thế cho các tổ hợp Smerch và Uragan

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

Sau khi hoàn thành gia đoạn thử nghiệm cấp quốc gia vào cuối năm 2012, tổ hợp pháo phản lực bắn loạt (MRLS) Tornado-G sẽ thay thế hoàn toàn các đơn vị Grad, Smerch và Uragan tới năm 2020.

Sau khi hoàn thành gia đoạn thử nghiệm cấp quốc gia vào cuối năm 2012, tổ hợp pháo phản lực bắn loạt (MRLS) Tornado-G sẽ thay thế hoàn toàn các đơn vị Grad, Smerch và Uragan tới năm 2020. Thông tin nói trên đã được tờ báo Nga Izvestia đăng tải dẫn theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Hiện tại, quân đội Nga đang duy trì khoảng 600 tổ hợp MRLS. Nhiều dòng MRLS đã hết tiềm năng nâng cấp. MRLS Tornado chuyển giao cho quân đội Nga sẽ bao gồm 3 phiên bản: Tornado-G sử dụng đạn rocket 122 mm, Tornado-U – 220 mm và Tornado-S là 300 mm. Ngoài ra, MRLS Tornado cũng có thể sử dụng đạn rockets của tổ hợp Grad, Smerch và Uragan.

MRLS Tornado-G

Tornado có thể sử dụng thế hệ đạn rokets mới có tầm bắn tăng 2,5 lần. MRLS mới cũng được trang bị thiết bị trinh sát và đầu đạn tấn công mới.

Ngoài ra, tổ hợp pháo phản lực này có thể phóng các dòng tên lửa đạn đạo và hành trình tùy theo nhiêm vụ chiến đấu.

Toàn bộ cơ cấu phóng của pháo phản lực Tornado được đặt trên khung cơ sở xe tải 4x4 bánh hơi BAZ-6950 và giá thành của mỗi tổ hợp là 32 triệu rúp.

Đầu tháng 4-2012, phát ngôn viên Quân khu phương Nam quân đội Nga, Igor Gorbulya, tuyên bố sắp được tiếp nhận 20 tổ hợp Tornado-G để thay thế cho các đơn vị pháo phản lực Grad và MRLS mới sẽ tham gia duyệt binh vào ngày 9-5 tới tại thành phố Rostov-on-Don.

Trong năm 2012, quân đội Nga dự kiến sẽ mua 36 tổ hợp Tornado-G.

Theo QĐND
Từ khóa :
phản lực , pháo , Nga , quân đội , Rocket , duyệt binh , tầm bắn , đầu đạn
Nga: MRLS Tornado-G sẽ thay thế cho các tổ hợp Smerch và Uragan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác