Siêu máy bay tàng hình Su-T-50 sắp được trưng bày lần 2

Giáo dục Quốc phòng

Xuân Trường (theo Ria)

(GDVN) - Siêu máy bay tàng hình Su-T-50 của Nga sắp được trưng bày công khai lần thứ hai vào tháng 8 tới.

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm mới nhất Sukhoi T-50 của Nga sẽ được trưng bày trong ngày lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Quân chủng Không quân Nga diễn ra ở thành phố Zhucov, ngoại ô Moscow vào tháng 8/2012.

Su-T-50

Thông tin trên được RIA Novosti đăng tải hôm 28/4 vừa qua.

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev bằng mệnh lệnh của mình đã chính thức phê duyệt danh sách các mẫu sản phẩm quân sự sẽ được giới thiệu trong ngày lễ hàng không Quốc tế trong các ngày 11 và 12 tháng 8 tới. Trong danh sách này, sẽ gồm có máy bay Su-T-50 và máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MS.

Tu-95 là máy bay mang tên lửa, ném bom chiến lược sử dụng động cơ tuabin cánh quạt của Liên Xô, đây là một trong những máy bay cánh quạt nhanh nhất thế giới.

Được tiếp nhận vào trang bị năm 1956. Hiện nay, biến thể hiện đại hóa của nó là T-95MS đã được trang bị tên lửa có cánh Kh-55, một loại tên lửa xương sống của lực lượng Không quân tầm xa Nga.

Mẫu trưng bày triểm lãm thứ hai, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (dự án chế tạo tổ hợp hàng không chiến thuật tương lai cho không quân PAK FA), trang bị tổ hợp điện tử hàng không mới theo nguyên tắc, chức năng “phi công điện tử” và đài ra đa định vị tương lai với anten lưới mảng pha.

Lần cất cánh đầu tiên của Su-T-50 diễn ra ngày 29 tháng 1 năm 2010 ở vùng Komsomol trên sông Amur. Máy bay được trưng bày công khai với du khách quốc tế lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 8 năm 2011 ở thành phố Zhucov, ngoại ô Moskva trong khôn khổ triển lãm Hàng khôngf vũ trụ quốc tế MAKS-2011.

Trước đó, các đại diện của Quân chủng Không quân Nga đã tuyên bố rằng, sẽ mở cửa tự do cho mọi khách tham quan. Ở thành phố Zhucov, hàng năm có triển lãm Hàng không vũ trụ MAKS, tuy nhiên, khách tham quan phải vào cửa theo hình thức trả tiền.
Xuân Trường (theo Ria)
Từ khóa :
không quân , tên lửa , tàng hình , Nga , ngoại ô , Ăng-ten , máy bay , Tupolev Tu-95
Siêu máy bay tàng hình Su-T-50 sắp được trưng bày lần 2
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác