Tổng thống Mỹ yêu cầu quân đội tăng danh sách mục tiêu tấn công Syria

Giáo dục Quốc phòng

Theo Tiếng nói nước Nga

(GDVN) - Theo The New York Times, trong khi Quốc hội Mỹ quyết định khả năng tấn công vào Syria, Tổng thống Mỹ Barack Obama, hiện đang tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 tại St Petersburg, đã yêu cầu Lầu Năm Góc mở rộng danh sách các mục tiêu tiềm năng tại quốc gia Trung Đông.


Ở đây đang nói về việc tăng danh sách 50 địa điểm ở Syria, đã được đồng minh Pháp nêu trước hôm thứ Bảy vừa qua, khi tổng thống Obama yêu cầu Quốc hội phê duyệt kế hoạch can thiệp vào xung đột Syria. Ngoài ra, chính quyền bắt đầu nói về việc sử dụng máy bay Mỹ và Pháp để tấn công Syria. Trước đây chỉ có kế hoạch tấn công bằng tên lửa hành trình "Tomahawk" từ tàu chiến trong biển Địa Trung Hải.

Trong trường hợp này, mục tiêu đánh bom sẽ không chỉ là các kho vũ khí hóa học, mà là các đơn vị quân đội của Bashar al-Assad, nơi lưu trữ và chuẩn bị vũ khí hóa học, cũng như trụ sở ban chỉ huy.

Theo tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey, trong số các mục tiêu khác đánh bom còn có thiết bị mà chính quyền Syria sử dụng để bảo vệ vũ khí hóa học, bao gồm cơ sở phòng không và tên lửa tầm xa.


Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
Tổng thống , Mỹ , yêu cầu , Lầu Năm Góc , tăng , danh sách , mục tiêu , tấn công , Syria
Tổng thống Mỹ yêu cầu quân đội tăng danh sách mục tiêu tấn công Syria
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác