Trung Quốc chế tạo thành công tên lửa mới dạng modul

Giáo dục Quốc phòng

(GDVN) – Tập đoàn CPMIEC của Trung Quốc đã nghiên cứu và chế tạo thành công tổ hợp tên lửa chiến thuật-chiến dịch mới dạng modul và chuẩn bị xuất khẩu.

(GDVN) – Tập đoàn CPMIEC của Trung Quốc đã nghiên cứu và chế tạo thành công tổ hợp tên lửa chiến thuật-chiến dịch mới dạng modul và chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài.

Tổ hợp tên lửa SY-400 hiện đang có trong biên chế của quân đội Trung Quốc.
Tổ hợp tên lửa SY-400 hiện đang có trong biên chế của quân đội
Trung Quốc.
 

Tổ hợp tên lửa này được kết cấu trên xe tải chuyên dụng WS 2400 với công thức sắp xếp bánh xe 8x8, bao gồm có hai thiết bị phóng dạng thẳng đứng, mỗi thiết bị phóng có 4 ống phóng để phóng nhiều loại tên lửa khác nhau. Nó có khả năng tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi 400 km.

Hiện các thông tin về tính năng kỹ-chiến thuật của tổ hợp tên lửa mới này vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết nó là sản phẩm của sự kết hợp giữa hai tổ hợp tên lửa SY-400 và BP-12A hiện đang có trong biên chế của quân đội Trung Quốc.

Trong đó, một thiết bị phóng phát triển dựa trên phiên bản tổ hợp tên lửa SY-400, sử dụng tên lửa cỡ 400 mm, thiết bị phóng thứ hai phát triển dựa trên tổ hợp tên lửa BP-12A, sử dụng tên lửa cỡ 600 mm.

Các tổ hợp này được trang bị các loại tên lửa mang đầu đạn tác chiến khác nhau, bao gồm đầu đạn nổ phá mảnh, cháy phá và đạn chùm. Trọng lượng của mỗi đầu đạn tác chiến trung bình khoảng 200-300 kg.

{iarelatednews articleid='3426,3408,3230,3232,3167,3174'}

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)


 

Từ khóa :
Trung Quốc chế tạo thành công tên lửa mới dạng modul
Tin khác