Kiểm tra lại quy trình của quản lý thị trường trong vụ Con Cưng

Kinh tế

Nhật Minh

(GDVN) - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng Quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty cổ phần Con Cưng.

Nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin; xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, bảo đảm các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

(Ảnh minh họa: H/L/Giaoduc.net.vn)

Có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, qua khiếu nại của người tiêu dùng và phản ánh của báo chí về nhãn mác và xuất xứ sản phẩm của Công ty cổ phần Con Cưng, Cục Quản lý thị trường của Bộ Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra sơ bộ về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của Công ty cổ phần Con cưng.

Sau khi có kết luận liên quan đến Công ty cổ phần Con Cưng, Bộ Công Thương ngày 17/8 vừa qua đã có Quyết định số 2936 thành lập tổ rà soát đánh giá quy trình kiểm tra, chấp hành quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng và Cục Quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ có liên quan đến tổ công tác thanh tra.

Nhật Minh
Từ khóa :
con cưng , trương hòa bình , bộ công thương , chính phủ , đỗ thắng hải , quản lý thị trường , 389
Kiểm tra lại quy trình của quản lý thị trường trong vụ Con Cưng
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác