Asus ZenBook - ultrabook giá khởi điểm dưới 1.000 USD

Máy tính

Theo PcWorld

Họ nhà ultrabook, nhằm cạnh tranh với Apple MacBook Air và máy tính bảng, lại vừa có thêm một “chiến hữu” giá dưới 1.000 USD.


Asus đã công bố loạt ultrabook đầu tiên của mình, được gọi là Asus ZenBook, trong đó có một model giá dưới 1.000 USD, nhằm cạnh tranh vớiMacBook Air của Apple, cũng như với thị trường máy tính bảng mới nổi.

"ZenBook là một sự cân bằng hoàn hảo giữa sức mạnh và vẻ đẹp", Chủ tịch Asus Jonney Shih cho biết tại sự kiện ra mắt tại New York.

ZenBook có giá khởi điểm từ 999 USD (Model UX21E-DH52 với màn hình11,6 inch), tương tự như MacBook Air. ZenBook có vỏ ngoài bọc thép và nặng chỉ 1,09 kg. Phần mỏng nhất của ZenBook chưa tới 3 mm (~ 0,13 inch).

Trong chế độ chờ (standby), ZenBook có thể khởi động trong vòng 2 giây, và ở chế độ này thời lượng pin có thể kéo dài đến 2 tuần, Shih cho biết.

ZenBook dùng đĩa lai SSD (128GB cho dòng 11,6 inch và 256GB đối với dòng 13,3 inch), có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu ngay cả khi chưa được lưu lên đĩa. Máy tích hợp cổng USB 3.0, theo Shih nhanh gấp 10 lần so với USB 2.0. Khả năng đồ họa của máy cao hơn 34% so với đối thủ cạnh tranh, Shih cho biết, nhưng không nói rõ là đối thủ nào. Tính năng khác, gồm: bộ vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 (cho model cao hơn) của Intel, 4GB RAM và chạy Windows 7.

Việc phát hành Asus diễn ra một ngày sau khi Acer ra mắt ultrabook đầu tiên có giá dưới 1.000 USD; đó là chiếc Acer S3, giá 899 USD. Toshiba và Lenovo cũng đang sản xuất ultrabook, nhưng các model từ hai công ty này được bán với giá trên 1.000 USD.

Intel khởi xướng ultrabook với đặc tả là một dạng MTXT siêu mỏng kiểu mới nhằm cạnh tranh cả với thị trường máy tính bảng mới nổi cũng như MacBook Air của Apple. Intel định nghĩa ultrabook sử dụng bộ xử lý Core của Intel, bao gồm các bộ xử lý Sandy Bridge và thế hệ tiếp theo Ivy Bridge.

Theo PcWorld
Từ khóa :
Asus , MacBook , Tablet PC , mô đen , Intel , Acer , Apple , bộ xử lý
Asus ZenBook - ultrabook giá khởi điểm dưới 1.000 USD
Tin khác