Lộ diện sản phẩm mẫu của iPad Mini

11/07/2012 14:46
Trang tin Gottabemobile hôm nay đã đăng tải những hình ảnh độc quyền về mẫu thiết kế iPad Mini mới mà họ có được từ một nguồn tin nội bộ.
Lộ diện sản phẩm mẫu của iPad Mini ảnh 1

Nguồn tin khẳng định mẫu thiết kế (mockup) này giống với sản phẩm thật đang được sản xuất và nó được dùng để thử nghiệm với các phụ kiện của iPad Mini. Không thể khẳng định là nguồn tin này có chính xác hay không, nhưng những hình ảnh cho thấy nó khá giống với những tin đồn về iPad Mini mà chúng ta vẫn nghe bấy lâu nay.

Những hình ảnh này cho ta cái nhìn rõ hơn về thiết kế của iPad mini. Điểm đầu tiên đó chính là cổng kết nối 19 chân thay cho 30 chân như trên iPad hay iPhone hiện tại, cổng kết nối này cũng được đồn là sẽ xuất hiện trên iPhone 5. Ngoài ra có thể thấy 2 loa ở hai bên cổng kết nối, iPad hiện tại chỉ có 1 loa mà thôi.

Lộ diện sản phẩm mẫu của iPad Mini ảnh 2
Nói về kích thước thì người ta đo được kích thước của nó là 213,36mm x 143,67mm, chuẩn 4:3 như trước đến giờ Apple vẫn dùng. Để dễ hình dung thì kích thước của Nexus 7 là 198,5 x 120 x 10,45mm, có thể thấy iPad mini sẽ cao hơn và rộng hơn khá nhiều. Máy mỏng hơn iPad 2012 một chút, có lẽ là bằng với iPad 2, iPad 2012 có kích thước 185,67 x 241,3 x 9,39mm. Chỉ là mẫu sản phẩm nên không biết được kích thước màn hình của máy như thế nào. Các tin đồn trước đây cho biết nó sẽ có màn hình kích thước 7,85-inch.
Lộ diện sản phẩm mẫu của iPad Mini ảnh 3

Ngoài lề một chút, trước nay chúng ta đều nghe nói rằng Apple sẽ ra máy tính bảng màn hình nhỏ và gọi là iPad Mini, tuy nhiên liệu chăng đó có phải là iPod Touch thế hệ mới? Với việc gần đây iPod Touch đang mất dần đi thị phần do iPhone cạnh trạnh thì sẽ khá dễ hiểu nếu như Apple làm mới nó, thay đổi thiết kế để tránh phân khúc màn hình nhỏ của iPhone và lấp vào khoảng trống đang bỏ không khai thác là 7-inch?
Lộ diện sản phẩm mẫu của iPad Mini ảnh 4