[CES 2012] Nikiski - Notebook "độc nhất vô nhị" của Intel

Máy tính

Theo GenK

Intel vừa trình diễn tại CES một mẫu notebook "độc nhất vô nhị" có tên Nikiski. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy đây là một chiếc laptop bình thường.

Tuy nhiên, phần touchpad của máy được thiết kế trải dài ra sát cạnh và kéo lên sát bàn phím chuẩn của máy. Khi gập máy lại, phần touchpad này biến thành màn hình cảm ứng và người dùng có thể truy cập nhanh các ứng dụng như xem thời tiết, check email, các feed...hay thậm chí truy cập Internet ngay trên đó.
 
Máy còn được trang bị cổng USB 3.0, HDMI. Intel cho biết những model đầu tiên sẽ không được gọi là ultrabook mặc dù máy có khả năng khởi động siêu nhanh và pin khỏe.

Phiên bản mà Intel mang đến CES chạy Windows 7 nhưng bạn có thể thấy ở video bên dưới, các ứng dụng xuất hiện ở màn hình cảm ứng lại mang phong cách Metro của Windows 8. Đó là nhờ phần mềm mà Intel đã phát triển riêng cho sản phẩm này.
 


Phần touchpad gập lại biến thành màn hình cảm ứng và cho phép truy cập nhanh các ứng dụng như mail, duyệt web, đọc feed...
Khi mở ra thì người dùng có thể sử dụng nó như 1 touchpad bình thườngNgoài mẫu notebook lạ, Intel còn mang đến CES mẫu tablet mới mẻ với bàn phím trượt giống như điện thoại trượt thay vì dạng xoay như các tablet lai laptop hiện nay trên thị trường.

Mẫu máy Intel mang đến CES dùng chip Ivy Bridge và có thể sẽ có đồ họa tích hợp cũng như công nghệ NFC. Intel cũng demo chơi game trên chiếc tablet này bằng cách dùng điện thoại làm điều khiển từ xa. Chi tiết cấu hình không được tiết lộ nhưng có vẻ màn hình máy rơi vào khoảng 12 inch đến 13 inch.

Cũng giống với Nikiski, Intel sẽ hợp tác với các công ty như Dell, Acer, HP...để nhân rộng những mô hình sản phẩm này để đưa ra thị trường những thiết bị mỏng và nhẹ hơnTheo GenK
Từ khóa :
iPhone 5 , Hàng độc , iPhone 4S , Tablet - Máy tính bảng , iPad 3 , Ultrabook - MTXT siêu mỏng , SamSung Galaxy S II , Bộ ảnh nền máy tính , Điện thoại , Laptop , Windows 8 , Bài giảng Tin học , Xe hơi , Máy ảnh , Thiết bị số , SamSung Galaxy S III
[CES 2012] Nikiski - Notebook "độc nhất vô nhị" của Intel
Tin khác